Cập nhật: 15:26, Thứ 6, 07/01/2022

print

Dư luận việc vận động người dân không về quê ăn Tết

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tháng nữa chúng ta sẽ đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Như một nét đẹp văn hóa, Tết nguyên đán là dịp để mỗi người, mỗi nhà có cơ hội được sum vầy, gặp mặt sau 1 năm đi học, hay đi làm xa nhà. 

 

 

Thế nhưng trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay thì cách thức đón Tết năm nay được dự báo sẽ có những đổi thay lớn.

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ 1 bức thư ngỏ của TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo người dân không về quê dịp Tết nguyên đán nếu không thực sự cần thiết.

Ngay lập tức, cư dân mạng đã bày tỏ những ý kiến trái chiều về nội dung này. Đồng thuận có, phản đối có và đề nghị cần phải có sự thích ứng linh hoạt.

Theo đó, thành ủy, UBND, HĐND, MTTQ  thành phố Thanh Hóa đã phát đi thư ngỏ về việc chung tay cùng chính quyền thành phố thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo UBND  thành phố Thanh Hóa cho biết  thành phố không cấm người dân đi lại, thăm người thân và gia đình vào bất cứ dịp nào chứ không riêng gì dịp Tết. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, thành phố khuyến cáo người dân khi trở về quê chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch Covid-19 để đón một cái Tết ấm cúng.

Tuy nhiên cũng có 1 số ý kiến cư dân mạng bày tỏ, việc người dân cần cân nhắc về quê dịp Tết để bảo đảm an toàn phòng dịch,

Cùng với  thành phố Thanh Hóa, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cũng đã ra thư ngỏ với tinh thần vận động, mong muốn nếu con em không thực sự cần thiết lắm thì không nên về quê, vì dịch đang rất phức tạp.

Chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng, cần có sự thích ứng lính hoạt theo tinh thần chỉ đạo chống dịch của Chính phủ, trường hợp người dân về từ vùng dịch cần có những biện pháp vừa kiểm soát được dịch, vừa đáp ứng đời sống tinh thần của người dân

Về quê đón Tết, sum vầy cùng gia đình và người thân là điều mỗi người đểu mong muốn. Thế nhưng trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay thì việc về quê đón Tết cần phải được lựa chọn ra sao. Hãy chia sẻ ý kiến của bạn trên fanpage TH CAND xung quanh nội dung này.

BT