Cập nhật: 16:10, Thứ 6, 07/01/2022

print

Bắt trùm ma túy nguy hiểm nhờ Google Maps

(ANTV) - Cảnh sát Italia vừa bắt giữ được trùm mafia Gioacchino Gammino, vốn đã trốn truy nã suốt 20 năm qua. Đặc biệt, công cụ giúp họ làm được điều đó là Google Maps.

 

 

 

Từ 1 hình ảnh trên chế độ xem đường phố của bản đồ Google Maps, lực lượng chức năng đã phát hiện 1 đối tượng nhìn giống Gammino, 61 tuổi, thuộc băng đảng mafia khét tiếng Stidda ở vùng Sicily của Italia. Đối tượng bị phát hiện đang đứng trước 1 cửa hàng bán hoa quả. Từ đó, cảnh sát củng cố những thông tin điều tra trước đó để có thể tìm ra và truy bắt đối tượng.

Gammino đã trốn khỏi nhà tù ở Rome (Italia) năm 2002 và bị tuyên án tù chung thân năm 2003 vì tội giết người. Đối tượng này lẩn trốn tại thành phố Galapagar của Tây Ban Nha suốt nhiều năm qua dưới một tên giả. Hiện tại, đối tượng đang bị giam giữ tại Tây Ban Nha và dự kiến sẽ bị dẫn độ về Italia vào cuối tháng 2 tới.

 

 

Cơ quan Vũ trụ có người lái Trung Quốc mới đây đã công bố 1 đoạn phim ghi lại hình ảnh 3 phi hành gia nước này đón mừng Năm Mới 2022 trên trạm vũ trụ Thiên Cung.

Trong ngày đầu tiên đón Năm Mới 2022, đoạn phim ghi lại Trạm vũ trụ Thiên Cung được các phi hành gia trang trí bằng tranh do thanh thiếu niên Trung Quốc vẽ. Đoạn phim cũng ghi lại cảnh các phi hành gia cắt tóc. Trong môi trường không trọng lực, tạo hình ngôi sao 3 cánh ngộ nghĩnh của các phi hành gia cũng đã được ghi lại.

Hôm 16/10, Trung Quốc đã phóng thành công tàu vũ trụ Thần Châu 13, đưa phi hành đoàn 3 người lên module lõi Thiên Hà của trạm vũ trụ Thiên Cung để thực hiện sứ mệnh kéo dài 6 tháng trong dự án xây dựng trạm, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022.

 

 

Sau gần 4 năm xây dựng, đường hầm cao tốc nằm dưới Thái Hồ tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc hiện đã thông xe. Với chiều dài 10,79km, đây là hầm cao tốc dưới nước dài nhất tại nước này.

Đường hầm được khởi công xây dựng vào tháng 1/2018 với chi phí lên tới 9,9 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,56 tỷ USD). Thái Hồ bao gồm 6 làn xe, rộng 17,45m với cấu trúc trần được trang bị đèn LED nhiều màu sắc, giúp các tài xế tránh tình trạng lơ là vì mệt mỏi.

Được biết, đây là 1 phần của đường cao tốc Thường Châu – Vô Tích dài 43,9km, giúp hành khách di chuyển thuận tiện hơn giữa Thượng Hải và Nam Kinh – thủ phủ của Giang Tô, đồng thời giảm bớt áp lực giao thông cho các thành phố khác và thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các thành phố trong khu vực đồng bằng sông Dương Tử.

BT