Cập nhật: 00:01, Thứ 7, 08/01/2022

print

Tạo mọi điều kiện để kiều bào về quê đón Tết an toàn

(ANTV) -Tạo mọi điều kiện để kiều bào về nước an toàn trong bối cảnh dịch bệnh đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần sắp tới. Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tại cuộc gặp gỡ báo chí diễn ra sáng nay (07/01) tại Hà Nội.

 
Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, việc đưa đón người Việt Nam ở nước ngoài về nước trong bối cảnh dịch COVID-19 là chủ trương rất lớn của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Do đó, lãnh đạo Đảng, Nhà nước rất quan tâm, chỉ đạo phải tạo điều kiện tối đa cho kiều bào về thăm quê hương.
 
Việt Nam đã khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách với các địa bàn có hệ số an toàn cao, trước mắt là: Bắc Kinh, Quảng Châu (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan), Singapore, Vientiane (Lào), Phnom Penh (Campuchia), San Francisco, Los Angeles (Hoa Kỳ), trên cơ sở có hướng dẫn của Bộ Y tế về các biện pháp y tế phòng dịch đối với người nhập cảnh, bảo đảm an toàn, hiệu quả và thông suốt. Thời gian thí điểm bắt đầu từ ngày 1/1/2022.
 
Hiện nay, Bộ Ngoại giao cũng đang trao đổi với các nước về hình thức công nhận “hộ chiếu vaccine” để tạo điều kiện cho bà con đi lại thuận tiện hơn.