Cập nhật: 22:31, Thứ 2, 10/01/2022

print

Làng hoa tất bật chuẩn bị vụ Tết Nguyên đán 2022

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến tết nguyên đán 2022. Thế nhưng, tại thời điểm này làng hoa Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đang tất bật chăm sóc cho các loại hoa, cây cảnh để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Những ngày này tại thôn Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên…rộn ràng và sôi động hơn bao giờ hết nhờ vụ hoa đang vào tết. Dạo quanh các hàng hoa, cây cảnh, nhộn nhịp nhất vẫn là những cửa hàng hoa lan, với đầy đủ những sắc màu và đa dạng về chủng loại.

Năm nay, ngoài các loại hoa chậu, hoa giỏ treo như: Dạ yến thảo, cúc lá nho, ngọc thảo xoắn kết… các nhà vườn cũng đầu tư trồng và nhân giống các giống hoa nhập ngoại, hoa Lan Hồ Điệp với giá từ 130 nghìn/cành cho đến vài triệu 1 chậu. Những giỏ hoa rực rỡ đẹp mắt, phù hợp treo ban công có giá từ 200.000 - 500.000 đồng. Bên cạnh đó thì các loại cây cảnh cũng phong phú và đa dạng không kém.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tuy nhiên theo dự báo thì sản lượng tiêu thụ cũng không vì thế mà giảm đi nên các nhà vườn vẫn tất bật vào vụ. Để hoa nở đúng dịp và đạt chất lượng cao, các nhà vườn đã đầu tư nhiều kinh phí cho việc mua phân bón thúc, lắp đặt các hệ thống mái che, đèn chiều sáng để thúc đẩy quá trình sinh trưởng của cây hoa.

 Quất Tứ Liên sẵn sàng đón Tết

Cận kề Tết Nguyên đán 2022, người dân làng quất Tứ Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) đang tất bật chăm sóc, tạo dáng cho cây để cung ứng ra thị trường. Tuy nhiên, nhiều nhà vườn tại đây tỏ ra lo lắng cho đầu ra do lượng đặt mua thấp.

 

BT