Cập nhật: 09:22, Thứ 3, 11/01/2022

print

Trên thao trường huấn luyện tân sinh viên công an

(ANTV) - Những ngày cuối năm, gần 1.000 tân sinh viên chính quy các trường Công an nhân dân đang chăm chỉ tập luyện võ thuật, chiến thuật, bắn súng tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Năm học 2021 - 2022, Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 2 được Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động giao tổ chức tiếp nhận, huấn luyện cho 876 học viên Trường Đại học An ninh nhân dân, Đại học Cảnh sát nhân dân. Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đơn vị đã quyết liệt chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch, với mục tiêu: “Vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho học viên, vừa hoàn thành chương trình huấn luyện”.

Việc rèn luyện về điều lệnh CAND, cách sử dụng súng, bắn súng, kỹ thuật vận động cơ bản, chiến thuật đánh bắt đối tượng trong môi trường kỉ cương sẽ là hành trang hữu ích để các sinh viên khối trường Công an nhân phấn đấu trở thành chiến sỹ CAND chính quy, tinh nhuệ. Môi trường huấn luyện, ăn ở tập trung cũng giúp em cải thiện tác phong năng động, nâng cao ý thức vì tập thể và tinh thần đoàn kết, gắn bó.

Thiếu tá Lê Văn Dũng, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 1, Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 2, Bộ Tư lệnh CSCĐ cho biết: Đối với bộ môn điều lệnh, quân sự, võ thuật có ý nghĩa quan trọng, giúp cho cán bộ, học viên rèn luyện ý chí chiến đấu.

Trên thao trường, cán bộ quản lý, giáo viên của trung tâm luân dành cho học viên sự quan tâm sâu sát, rèn giũa từng ngày, rèn giũa cách ứng xử trong cuộc sống, truyền kinh nghiệm thực tế công tác và chiến đấu. Đặc biệt, trong 4 tháng huấn luyện các tân sinh viên phải tạm chia tay điện thoại di động, vật bất ly thân trong mọi hoạt động hàng ngày trước đó. Họ chỉ được sử dụng điện thoại để liên lạc cho người thân, bạn bè từ 18h thứ 7 đến trước 20h ngày chủ nhật.

Đến nay, thể lực, kỹ năng võ thuật, kỹ chiến thuật bắn súng của các học viên đã được nâng lên, đảm bảo yêu cầu, phục vụ các mặt học tập, công tác, chiến đấu trong CAND. Thời gian tới, Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 2 sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt hơn nữa để góp phần đào tạo những sỹ quan CAND tương lai có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có kỹ năng cơ bản về điều lệnh, quân sự, võ thuật, tư thế, lễ tiết tác phong và sức khỏe tốt để làm cơ sở cho quá trình tiếp tục học tập, rèn luyện tại các trường CAND./.

BT