Cập nhật: 22:31, Thứ 2, 10/01/2022

print

Em trai đâm chết anh tại nhà

(ANTV) - Sáng ngày 10/1, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Cà Mau nhận được tin báo xảy ra vụ án giết người tại khu vực Khóm 3, phường 5, TP Cà Mau. Bị hại là anh Dương Phúc Hiệp, SN 1968. Đáng chú ý, dối tượng là Dương Tứ Hải, SN 1980, em trai của nạn nhân. Sau khi gây án xong, đối tượng Hải đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Tại cơ quan công an, Dương Tứ Hải khai nhận trong quá trình sinh sống, giữa Hải và người anh trai là Dương Phúc Hiệp thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Đến khoảng 5h ngày 10/1, thấy Hiệp đi từ trên gác xuống, nhớ lại chuyện mình thường vô cớ bị mắng chửi, Hải tức giận lấy con dao để ở nhà sau đâm liên tiếp vào người Hiệp.

Sau khi thực hiện hành vi, Hải gọi người nhà thức dậy để lo cho Hiệp nhưng nạn nhân đã tử vong. Sau đó, Hải đến cơ quan chức năng để đầu thú.

Hà Nam: Bắt 2 đối tượng cho vay nặng lãi

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam cho biết đang tạm giữ hình sự 02 đối tượng Nguyễn Văn Linh, trú ở xã Chính Lý, huyện Lý Nhân và Nguyễn Xuân Quang, trú ở Phường Hòa Mạc, thị xã Duy Tiên  để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Tại cơ quan Công an, Linh khai nhận là đối tượng cầm đầu, nhiều lần cung cấp tiền cho Quang để cho vay với lãi xuất 5 nghìn/triệu/ngày, đến kỳ người vay trả lãi thì Quang đi thu và đưa lại cho Linh. Bước đầu, cơ quan Công an làm rõ, từ tháng 4/2021 đến nay, 02 đối tượng đã cho một trường hợp ở huyện Lý Nhân vay 200 triệu đồng, với mức lãi xuất 182,5%/năm và số tiền thu lợi bất chính lên đến gần 150 triệu đồng.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

 

BT