Cập nhật: 23:20, Thứ 3, 11/01/2022

print

Khởi tố 2 bị can nguyên cán bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Giang

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang vừa khởi tố, bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở đối với 2 bị can, nguyên là cán bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Giang.

 

 

     

Hai bị can: Nguyễn Văn Chiến (SN 1975, trú phường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang), nguyên Trưởng phòng Tổng hợp, Ban Nội chính Tỉnh ủy và Nguyễn Thị Hồng Vân  (SN 1987, trú phường Minh Khai, TP Hà Giang), nguyên Kế toán Ban Nội chính Tỉnh ủy, bị khởi tố về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Từ năm 2015 đến năm 2019, với nhiệm vụ được giao, các đối tượng đã lập khống chứng từ để thanh toán tiền làm thêm giờ, tiền tiếp khách và công tác phí không đúng quy định, gây thất thoát cho ngân sách Nhà nước trên 1 tỷ đồng.

 

     
 Với hành vi giết người, Nguyễn Minh Quân, trú tại huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long hoàn tất hồ sơ để xử lý.

Trước khi gây án, Quân chung sống như vợ chồng với 1 người phụ nữ và con riêng của người này, tại thị trấn Tam Bình, huyện Tam Bình. Vào khoảng 1 giờ đêm ngày 30/11/2021, Quân bắt được một con rắn mang về nhà. Thấy cháu bé khóc, Quân tức giận đạp trúng vào đầu và chân làm cháu bé bất tỉnh. Nạn nhân tử vong tại bệnh viện sau đó. Kết quả khám nghiệm nguyên nhân tử vong của cháu bé là do chấn thương sọ não./.

BT