Cập nhật: 15:07, Thứ 3, 11/01/2022

print

Biểu tượng emoji được sử dụng nhiều nhất năm 2021

(ANTV) - Emoji là biểu tượng quen thuộc khi sử dụng các ứng dụng nhắn tin hay mạng xã hội. Có một thống kê rất thú vị: 80% các biểu tượng cảm xúc emoji được sử dụng nhiều nhất thế giới năm 2021 thể hiện sự tích cực, bất chấp hoàn cảnh dịch COVID-19 hay bất ổn kinh tế và chính trị.

Nghiên cứu thường niên của ứng dụng Facemoji Keyboard, do công ty công nghệ Trung Quốc Baidu phát triển, hé lộ rằng phần lớn emoji được người dùng gửi cho nhau đều bày tỏ các cảm xúc tích cực như cười, tình yêu và thương cảm.

Trong đó, khuôn mặt với giọt nước mắt vui sướng tiếp tục lập chuỗi 6 năm liên tiếp là emoji được sử dụng nhiều nhất của năm.

Cũng theo Facemoji Keyboard, việc sử dụng các biểu tượng cảm xúc liên quan đến COVID-19, chẳng hạn như ống tiêm y tế, khuôn mặt đang xì mũi, bệnh viện và giấy vệ sinh, tiếp tục tăng vào năm 2021. Nhưng việc sử dụng biểu tượng đeo khẩu trang đã giảm đáng kể từ tháng 7.

Cực quang trên nền trời đêm ở Phần Lan

Người dân địa phương và khách du lịch ở thành phố Rovaniemi, Phần Lan cuối tuần qua đã có cơ hội chiêm ngưỡng hiện tượng cực quang vô cùng đẹp mắt. Những dải ánh sáng màu xanh khổng lồ biến bầu trời đêm của vùng Lapland thành một bữa tiệc ánh sáng huyền ảo.

Bắt đầu từ 10 giờ 30 phút tối giờ địa phương, những dải ánh sáng huyền ảo bắt đầu nhảy múa. Các cực quang hiển thị trong vài giờ và trước khi biến mất, ánh sáng của chúng trở lên mạnh mẽ hơn.

Bắc cực quang hay ánh sáng phương Bắc, là hiện tượng thiên nhiên kỳ thú thường thấy trên bầu trời vùng Bắc cực. Đây là hiện tượng quang học, đặc trưng bởi sự thể hiện đầy màu sắc của ánh sáng trên bầu trời về đêm, được sinh ra do sự tương tác của các hạt mang điện tích từ gió mặt trời với tầng khí quyển bên trên trái đất.

Lapland được mệnh danh là quê hương của ông già Tuyết. Mỗi năm, nơi đây đón hàng nghìn lượt du khách từ khắp thế giới đến để ngắm Bắc cực quang.