Cập nhật: 10:27, Thứ 4, 12/01/2022

print

Khởi tố nam thanh niên chiếm đoạt tiền của người tình

(ANTV) - Lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của bị hại, đối tượng Lưu Mạnh Tuấn, trú tỉnh Quảng Ninh đã sử dụng mật khẩu để chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng; ngày 11-1, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã khẩn trương làm rõ và bắt giữ, di lý Lưu Mạnh Tuấn từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng để phục vụ điều tra.

Trước đó, Công an quận Thanh Khê tiếp nhận tin trình báo của một nữ bị hại về việc bị mất số tiền hơn 1 tỷ đồng trong tài khoản và người bạn trai cùng ở khách sạn cũng mất tích.

Vào cuộc điều tra, Công an quận xác định, Lưu Mạnh Tuấn là bạn trai của bị hại. Cả 2 quen biết qua mạng xã hội và hẹn vào Đà Nẵng để gặp nhau. Tuấn đã để ý khi thấy bị hại mở tài khoản online và nắm được mật khẩu nên chờ lúc người phụ nữ ngủ say Tuấn mượn điện thoại, chuyển hết số tiền hơn 1 tỷ đồng về tài khoản của vợ mình ở quê.

Công an quận Thanh Khê đã khởi tố, bắt tạm giam với Lưu Mạnh Tuấn về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” và truy thu được gần 1 tỷ đồng số tiền bị mất để trả lại cho bị hại.

 

BT