Cập nhật: 10:27, Thứ 4, 12/01/2022

print

Tuyên án chủ tịch, giám đốc Trung tâm Truyền thông giáo dục cộng đồng

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử và tuyên án phạt 2 bị cáo: Mai Phan Lợi (Chủ tịch Hội đồng Khoa học Trung tâm truyền thông giáo dục cộng đồng) 48 tháng tù và Bạch Hùng Dương (Giám đốc Trung tâm Truyền thông giáo dục cộng đồng) 30 tháng tù về tội "Trốn thuế”.

Từ khi thành lập đến tháng 3/2021, Trung tâm Truyền thông giáo dục cộng đồng đã phát sinh doanh thu tổng số tiền gần 20 tỷ đồng. Tuy nhiên, mỗi lần Trung tâm này nhận được tiền của các tổ chức, bị cáo Lợi đều chỉ đạo Giám đốc trung tâm là Bạch Hùng Dương và cấp dưới không thực hiện chế độ kế toán, hóa đơn chứng từ theo quy định pháp luật, không lập báo cáo tài chính, không nộp tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, không nộp tờ khai thuế giá trị gia tăng cho cơ quan quản lý thuế theo quy định, không có sổ kế toán theo quy định.

Cơ quan tố tụng xác định, trong vụ án này, số tiền trốn thuế là gần 2 tỷ đồng. Bị cáo Mai Phan Lợi phải chịu trách nhiệm với vai trò là chủ mưu, cầm đầu đối với số tiền gần 2 tỷ đồng là tiền trốn thuế của Trung tâm từ năm 2012 đến nay.

Nghệ An: Khởi tố 2 đối tượng vận chuyển 40kg quả thuốc phiện đi tiêu thụ

Vận chuyển 40kg quả cây thuốc phiện đi tiêu thụ, 2 đối tượng Vi Văn Phổ và Nguyễn Văn Nhường vừa bị Công an huyện Quỳ Châu (tỉnh Nghệ An) khởi tố.

Đêm ngày 5/1, Tổ công tác đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại địa bàn xã Châu Bình đã phát hiện trong cốp của một xe ô tô có 2 bì xác rắn có chứa 40kg quả của cây thuốc phiện.  Các đối tượng vận chuyển trái phép quả cây thuốc phiện gồm Vi Văn Phổ và Nguyễn Văn Nhường.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳ Châu đã ra quyết định khởi tố hai bị can, đồng thời mở rộng điều tra để xử lý theo quy định.

 

BT