Cập nhật: 14:45, Thứ 6, 14/01/2022

print

Ấn Độ: Tai nạn tàu hỏa khiến nhiều người thương vong

(ANTV) - Một đoàn tàu tốc hành đã bị trật bánh ở miền đông Ấn Độ, trong đó nhiều toa xe lao ra khỏi đường ray và lật nhào. Thống kê ban đầu cho thấy đã có ít nhất 55 người thương vong.

 

 

Vụ tàu trật bánh trên diễn ra thị trấn Domahani, bang Tây Bengal. Đoạn video quay lại hiện trường vụ vụ tai nạn đường sắt cho thấy, nhiều toa tàu đã lao ra khỏi đường ray, một số toa bị lật. Một trong những toa của đoàn tàu đã đâm vào và đè lên một toa khác. Cả hai toa tàu đều có vẻ như đã bị hư hỏng nặng. Một số hành khách bị văng khỏi tàu trong vụ va chạm.

Theo số liệu chính thức, ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn tàu hỏa này và hơn 50 người bị thương phải nhập viện điều trị, trong đó có 15 người đang trong tình trạng sức khỏe nguy kịch. Hiện, chiến dịch cứu hộ vẫn tiếp tục diễn ra. Theo dự đoán, con số cuối cùng về số người thiệt mạng và bị thương có thể sẽ tiếp tục tăng lên.

 

 

Các quan chức quốc phòng cấp cao của Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, hôm 13/1, đã điện đàm thảo luận về các vụ phóng tên lửa mới đây của Triều Tiên, đồng thời tái khẳng định tầm quan trọng của hợp tác an ninh 3 bên. Cuộc điện đàm diễn ra 2 ngày sau khi Triều Tiên phóng vật thể được cho là 1 tên lửa siêu thanh, vụ phóng thứ 2 như vậy trong vòng chưa đầy một tuần.

Trong cuộc điện đàm, Thứ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Man-ki, Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách các vấn đề an ninh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương Ely Ratner và ông Kazuo Masuda, quan chức của Bộ Quốc phòng Nhật Bản, đã chia sẻ quan điểm về tình hình an ninh xung quanh Bán đảo Triều Tiên, bao gồm các vụ phóng mới nhất.

Hàn Quốc và Mỹ đã nhất trí đẩy nhanh công tác phân tích chuyên sâu và các bước chuẩn bị cho những biện pháp ứng phó trước các vụ thử tên lửa ngày càng gia tăng của Triều Tiên. Các quan chức cũng tái khẳng định tầm quan trọng của hợp tác an ninh 3 bên, và nhất trí tổ chức đối thoại Bộ trưởng Quốc phòng 3 bên vào thời điểm đã được thống nhất.

Trước đó, Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã thúc đẩy cuộc họp cấp Bộ trưởng quốc phòng tại Hawaii trong tháng này, tuy nhiên cuộc đối thoại bị hoãn lại do diễn biến mới của dịch COVID-19./.

BT