Cập nhật: 00:17, Thứ 7, 15/01/2022

print

Động đất 6,7 độ Richter làm rung chuyển thủ đô Jakarta và vùng lân cận

(ANTV) - Chiều ngày 14/1, một trận động đất 6,7 độ Richter xảy ra ở ngoài khơi khu vực Tây Nam đảo Java của Indonesia đã làm rung chuyển thủ đô Jakarta và các vùng lân cận. Người dân thủ đô Jakarta và các khu vực xung quanh hoảng sợ chạy ra khỏi nhà khi cảm nhận những rung lắc mạnh.

Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia xác nhận trận động đất có tâm chấn nằm ở độ sâu 10 Km dưới biển, cách huyện Sumur, Banten 52 Km về phía Tây Nam, cách thủ đô Jakarta 190km. Trận động đất không có khả năng xảy ra sóng thần, tuy nhiên cảnh báo người dân cẩn thận với các cơn dư chấn có thể xảy ra.

Hiện tại vẫn chưa rõ nguyên nhân của trận động đất cũng như những thiệt hại mà trận động đất gây ra. 

Ấn Độ: Một triệu người đổ về sông Hằng làm lễ, bất chấp số ca COVID-19 tăng vọt

Khoảng 1 người dân Ấn Độ sẽ tập trung trên bờ sông Hằng để tắm nước thiêng, bất chấp số ca mắc Covid-19 ở nước này đã tăng gấp 30 lần trong tháng qua.    

Vào hai ngày 14-15/1, các tín đồ theo đạo Hindu ở Ấn Độ sẽ tổ chức lễ hội Makar Sankranti tại nhiều địa phương. Một lượng lớn người dân sẽ tham gia hành lễ tắm sông Hằng tại đoạn chảy qua bang Tây Bengal ở miền Đông nước này. Nơi đây hiện có tỷ lệ lây nhiễm cao nhất cả nước sau bang Maharashtra ở miền Tây. Tại bang Uttar Pradesh đông dân nhất, hàng nghìn tín đồ cũng sẽ tập trung tại bờ sông Hằng ở thành phố linh thiêng Prayagraj.

Ấn Độ hiện phải đối mặt với nguy cơ về một làn sóng bùng phát mới, chủ yếu là do biến thể Omicron gây ra. Ngày 14/01, Bộ Y tế Ấn Độ đã ghi nhận thêm hơn 264.200 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca bệnh lên 36,58 triệu người.

 

BT