Cập nhật: 10:39, Chủ Nhật, 16/01/2022

print

Miễn phí thuê mặt bằng bán hoa cây cảnh Tết

(ANTV) - Nhằm chia sẻ với những khó khăn của các hộ kinh doanh, một số nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội đã miễn phí tiền thuê mặt bằng cho các hộ kinh doanh hoa, cây cảnh tại chợ hoa Xuân Nhâm Dần 2022.

Là một trong những hộ kinh doanh các loại cây cảnh dịp Tết Nguyên đán tại chợ hoa Xuân công viên Tuổi Trẻ, thuộc phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, năm nay, gia đình chị Hồng gặp nhiều khó khăn vì lượng khách ít, mặt hàng cây không được đa dạng rất khó bán. Nhận được tin UBND quận Hai Bà Trưng miễn phí cho thuê mặt bằng bán hàng, gia đình chị vô cùng phấn khởi.

Chị Nguyễn Ánh Hồng, Hộ kinh doanh tại chợ hoa Xuân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội nói: Năm nay dịch bệnh khách ít các hộ kinh doanh của chúng tôi gặp nhiều khó khăn. May mắn chúng tôi được lãnh đạo các cấp của quận, của phường quan tâm rất nhiều. Việc miễn phí thuê mặt bằng kinh doanh này khiến chúng tôi phấn khởi lắm, giải quyết bao nhiêu khó khăn.

Bên cạnh việc miễn phí cho thuê mặt bằng, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngoài các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ tại chợ hoa xuân, chính quyền cùng lực lượng công an thường xuyên tuyên truyền đến các nhà vườn tham gia bày bán sản phẩm và người dân đi mua sắm tuân thủ nghiêm công tác phòng, chống dịch cũng như đảm bảo vệ sinh xung quanh khu vực chợ hoa.

Ông Phạm Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội nói: Nhận được chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, quận Hai Bà Trưng chúng tôi tổ chức chợ hoa Xuân và miễn phí mặt bằng cho các hộ kinh doanh đăng kí  bán tại đây để chia sẻ với khó khăn của người dân. Chúng tôi chuẩn bị các công tác chuẩn bị về an ninh trật tự, an toàn phòng dịch để người dân có thể yên tâm mua bán.

Việc chính quyền các cấp tạo điều kiện miễn phí cho thuê mặt bằng đối với các hộ kinh doanh hoa, cây cảnh dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 chính là sự sẻ chia đối với khó khăn của người dân trong thời điểm dịch bệnh. Tuy nhiên, có rất nhiều đối tượng lợi dụng  dụ dỗ thuê mặt bằng với giá cao, gây mất trật tự xã hội, người dân cần tuyệt đối cảnh giác.

BT