Cập nhật: 10:42, Chủ Nhật, 16/01/2022

print

Xử lý nghiêm hành vi chứa chấp sử dụng ma túy

(ANTV) - Tại Bình Định, thời gian gần đây, cơ quan chức năng liên tục phát hiện các đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng ma túy ở khách sạn, dịch vụ karaoke. Điều đáng nói, rất nhiều vụ việc có sự dung túng, tiếp tay, thậm chí chứa chấp của chủ và nhân viên khách sạn, dịch vụ karaoke.

Nhóm thanh niên này gồm 9 nữ và 26 nam, bị phát hiện, bắt giữ do sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karaoke 777 trên địa bàn huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Công an tỉnh Bình Định đã thu giữ tại hiện trường nhiều tang vật là các chất ma túy và dụng cụ sử dụng. Qua test nhanh, 28 trường hợp dương tính với ma túy. Chủ quán karaoke trên là Nguyễn Huỳnh Kha Luân thừa nhận vì hám lợi nên đã chứa chấp hành vi nguy hiểm trên.

Vì cái lợi trước mắt, nhiều chủ quán hoặc nhân viên quản lý, nhân viên phục vụ ở khách sạn, quán karaoke đã nhắm mắt làm ngơ để các đối tượng nghiện ma túy mặc sức sử dụng. Thậm chí nhiều trường hợp đã mua sắm dụng cụ phục vụ cho việc sử dụng ma túy như đèn “bay”, loa nhạc...để cho thuê theo giờ. Các đối tượng trên không ý thức được rằng số tiền thu được không đáng bao nhiêu so với cái giá phải trả khi bị cơ quan chức năng phát hiện, làm rõ. Điển hình như vụ việc vừa xảy ra hồi giữa tháng 12.2021 1 quản lý khách sạn và 1 nhân viên của homestay ở TP.Quy Nhơn đã bị tuyên án tổng 14 năm tù vì hành vi trên.

7-15 năm là mức hình phạt phổ biến đối với tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy. Nhiều đối tượng vì hám lợi, lại thiếu hiểu biết pháp luật đã không ý thức được cái giá phải trả khi nhắm mắt làm ngơ và chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy. Đến khi nhận lãnh bản bán mới hối hận thì đã muộn.

BT