Cập nhật: 15:41, Thứ 2, 17/01/2022

print

Anh cân nhắc nới lỏng biện pháp phòng dịch tại vùng England

(ANTV) - Chính phủ Anh đang cân nhắc nới lỏng các biện pháp phòng dịch được áp đặt mới đây tại vùng England trong bối cảnh số ca nhiễm Omicron tại nước này có chiều hướng giảm dần.

Theo đó, giới chức Anh sẽ nới lỏng các biện pháp phòng dịch tại vùng England vào ngày 26/1 tới, song vẫn duy trì quy định đeo khẩu trang bắt buộc. Hồi tháng 12/2021, giới chức vùng England đã kích hoạt "Kế hoạch B," tái áp đặt quy định làm việc tại nhà và hộ chiếu vaccine đối với những người tham gia các sự kiện công cộng lớn.

Sau khi biến thể Omicron xuất hiện tại Anh, số ca mắc mới theo ngày tại nước này đã lên chạm mốc 200.000 ca/ngày vào đầu tháng 1, đến nay con số này đã giảm gần 50%.

Giới chức Anh nhận định diễn biến dịch đang có dấu hiệu tích cực đồng thời kỳ vọng Kế hoạch B sẽ được áp dụng trong thời gian ngắn nhất

Nhật Bản dỡ bỏ tất cả cảnh báo và khuyến cáo về sóng thần

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) chiều 16/1 (giờ địa phương), đã dỡ bỏ tất cả các cảnh báo và khuyến cáo về sóng thần mà cơ quan này đã ban bố vào sáng cùng ngày sau vụ phun trào núi lửa ở Tonga.

Các quan chức JMA cho biết có khả năng xảy ra một số dao động sóng, nhưng không còn khả năng xảy ra sóng thần trên khắp Nhật Bản. Trước đó, rạng sáng 16/1, JMA đã phát đi cảnh báo về khả năng xảy ra sóng thần ở một số đảo phía Tây Nam, trong đó có đảo Amami, và tỉnh Iwate ở phía Đông Bắc nước này sau khi phát hiện có sóng thần ở gần bờ biển phía Thái Bình Dương. JMA cảnh báo các khu vực trên có thể chứng kiến các đợt sóng thần cao tới 3m. Đây là lần đầu tiên JMA ban bố cảnh báo về sóng thần kể từ sau trận động đất có độ lớn 7,4 vào tháng 11/2016

BT