Cập nhật: 09:22, Thứ 3, 18/01/2022

print

Bộ Công an khen thưởng các đơn vị lập thành tích xuất sắc

(ANTV) - Chiều 17/1, Công an TP Hà Nội tổ chức thông tin báo chí và công bố, trao quyết định khen thưởng của Bộ Công an, UBND TP Hà Nội cho các tập thể thuộc Bộ Công an, Công an TP Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm. Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự, phát biểu tại buổi thông tin báo chí và Công bố, trao Quyết định khen thưởng.

Theo báo cáo của Công an Thành phố Hà Nội, trong các ngày từ 8/1 đến 16/1, trên địa bàn Thành phố liên tiếp xảy ra 5 vụ cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng và một vụ buôn bán vũ khí thô sơ với số lượng lớn.

Như vụ cướp tài sản xảy ra ngày 8/1 tại P324, HH1A Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai; hai vụ cướp tài sản của lái xe taxi tại đường Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm và tại đường Đỗ Quang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy…

Các vụ án xảy ra vào thời điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang cận kề đã gây hoang mang dư luận. Song dưới sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Công an, Công an TP Hà Nội và sự phối hợp của các đơn vị nghiệp vụ chỉ trong vòng chưa đầy 24h đã nhanh chóng xác định, bắt giữ đối tượng ổn định tình hình an ninh trật tự, tạo niềm tin mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Phát biểu tại buổi thông tin báo chí và công bố, trao quyết định khen thưởng, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc biểu dương những thành tích, chiến công các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an TP Hà Nội đạt được trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm. Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh: Kết quả công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm của các Cục Nghiệp vụ và Công an TP Hà Nội đã khẳng định về tính dự báo đúng đắn, kịp thời của Lãnh đạo Bộ Công an đối với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm sau đại dịch COVID-19 đối với Công an toàn quốc đã được triển khai từ tháng 8/2021 là rất phù hợp và chính xác.

Chính vì vậy, các biện pháp, giải pháp của Công an TP Hà Nội, các Cục Nghiệp vụ, Công an các địa phương trên toàn quốc là rất chủ động, kịp thời và hiệu quả, góp phần điều tra khám khá nhanh các vụ án, các ổ nhóm tội phạm có tổ chức, hệ loại tội phạm gây bức xúc nhức nhối trong nhân dân.

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Công an TP Hà Nội phải tự đánh giá, nhận diện để chủ động trong phòng ngừa đấu tranh phòng, chống tội phạm; rà soát việc phân công nhiệm vụ cho phù hợp với nhiệm vụ công tác được giao, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố; đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên đán đang cận kề, tạo điều kiện cho người dân vui Tết, đón Xuân.

Tại buổi thông tin báo chí và khen thưởng, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể thuộc các Cục Nghiệp vụ của Bộ Công an và các đơn vị thuộc Công an TP Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

BT