Cập nhật: 23:13, Thứ 4, 19/01/2022

print

Xảy ra hiện tượng trộm cắp xe đạp công cộng

(ANTV) - Mặc dù được quản lý, giám sát qua hệ thông định vị GPS, thế nhưng với đặc thù là các điểm tập kết xe ngoài trời, mô hình xe đạp công cộng ở trung tâm TP. HCM sau khi đưa vào hoạt động một thời gian đã xảy ra đã tình trạng trộm cắp. Trước những ngày cận tết, xe đạp công cộng đang có nguy cơ trở thành “miếng mồi” của các đối tượng trộm cắp.

Từ cảnh báo xe đang di chuyển bất thường của định vị gắn trên xe đạp gửi về hệ thống quản lý GPS, đội ngũ quản trị viên Công ty cổ phần Tập đoàn Trí Nam đã điến hành kiểm tra và nhanh chóng xử lý. Cũng tại thời điểm trên, trong lúc đang thực hiện tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn xã hội Tổ Cảnh sát hình sự công an quận 1, TP. HCM đã phát hiện một người dân điều khiển xe máy chở theo 1 xe đạp của công ty Trí Nam liền tiến hành kiểm tra.

Ngoài vụ trộm cắp xe trên, lãnh đạo công ty Trí Nam cho biết thêm đã có một số xe đạp bị đập phá khoá nhưng bất thành. Mô hình xe đạp công cộng được vận hành, quản lý từ xa bằng hệ thống giám sát GPS với đặc thù là điểm tập kết xe ngoài trời, chính điều này đã trở thành “miếng mồi” cho các đối tượng trộm cắp hoạt động.

Hiện có 388 xe đạp công cộng đang hoạt động. Giá cho thuê 5.000 đồng trong 30 phút, 10.000 đồng một giờ. Có 43 điểm đậu xe được bố trí trên vỉa hè nhiều tuyến đường tại quận 1, gần các trạm dừng, nhà chờ xe buýt; công viên, điểm du lịch... thu hút nhiều người đến trải nghiệm. Xe đạp cho thuê gắn khóa thông minh, định vị GPS, đóng hoặc mở khóa thông qua kết nối mạng 2G, 3G, 4G, bluetooth trên di động. Người dùng cài đặt ứng dụng TNGO trên điện thoại rồi quét tìm trạm có xe ở gần, sau đó dùng ứng dụng này quét mã code mở khóa xe; đăng ký giá cước theo thời gian sử dụng.

Nghị quyết 128 là điều người dân và doanh nghiệp mong chờ

 Nghị quyết 128 của Chính phủ quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 đã đưa ra những biện pháp phòng, chống dịch áp dụng thống nhất trên toàn quốc; là một chiến lược ứng phó với dịch bệnh của Chính phủ trong tình hình mới được nhiều người dân và doanh nghiệp hoan nghênh, đồng tình ủng hộ.