Cập nhật: 22:31, Thứ 5, 20/01/2022

print

Thủ đoạn hack Viber lừa đảo người thân

(ANTV) - Cơ quan Công an TP Huế vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ 3 đối tượng hack viber của một người Việt Nam ở nước ngoài để giả danh đại lý vé máy bay lừa đảo 243 triệu đồng.

 

 

Ba đối tượng bị bắt giữ là  Lâm Ngọc Yến trú tại thành phố Cà Mau, Lê Cao Quân, trú tại tỉnh Bến Tre và Trần Văn Toàn, trú tại tỉnh Sóc Trăng.

Trước đó, vào đầu tháng 12/2021, các đối tượng đã hack viber của một người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài. Sau đó, sử dụng thông tin lấy được để nhắn tin cho mẹ của nạn nhân trú tại phường Phú Thượng, TP Huế với nội dung nhờ mẹ đặt vé máy bay để về quê ăn tết, rồi giới thiệu và cung cấp số điện thoại của một số đại lý bán vé máy bay để người phụ nữ này liên hệ.

Tin lời đối tượng, nạn nhân đã gọi điện đặt vé máy bay và chuyển vào số tài khoản do các đối tượng cung cấp với tổng số tiền là 243 triệu đồng.

Hiện, Công an thành phố Huế đang tiếp tục tiến hành mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

 

 

27 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc cùng hơn 300 triệu đồng, là tang vật mà Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh vừa bắt giữ tại ổ đánh bạc ở xã Thành Long, huyện Châu Thành.

Tang vật tạm giữ: số tiền hơn 318 triệu đồng; 2 chén nhựa; 5 đĩa nhựa: 13 xe mô tô; 1 máy trò chơi điện tử bắn cá cùng nhiều tang vật khác. Địa điểm tổ chức đánh bạc trên hoạt động khoảng 3 tháng nay do đối tượng Phan Thanh Tâm trú huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh cùng các đối tượng chủ yếu là người thân tổ chức.

Ngoài ra, đối tượng Tâm còn thuê các đối tượng Nguyễn Huỳnh Trường Hận; Võ Thành Danh; Huỳnh Văn Đại cùng trú huyện Châu Thành làm nhiệm vụ cảnh giới.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng truy bắt các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật./.

BT