Cập nhật: 22:24, Thứ 5, 20/01/2022

print

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh làm việc với Cục Cảnh sát giao thông

(ANTV) - Chiều ngày 20/1, đồng chí Phạm Bình Minh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã kiểm tra, chỉ đạo công tác bảo đảm TTATGT với Cục CSGT, Bộ Công an. Dự buổi làm việc có Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Uỷ ban ATGT quốc gia và lãnh đạo các bộ, ngành chức năng.

 

Báo cáo với đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực và đoàn công tác, lãnh đạo Cục CSGT cho biết, trong năm vừa qua lực lượng CSGT đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa đảm bảo tốt TTATGT, góp phần kéo giảm TNGT về cả 3 tiêu chí, đồng thời là tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh tại các địa phương, tham gia 20 nghìn chốt cấp huyện, 65 nghìn chốt cấp tỉnh đều do lực lượng CSGT làm chốt trưởng, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đánh giá cao các mặt công tác của lực lượng CSGT trong năm vừa qua, đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực nhấn mạnh trong thời gian tới, đặc biệt là thời điểm cao điểm người dân đi lại dịp Tết Nguyên Đán, lực lượng CSGT cần tập trung  lực lượng ứng trực kịp thời, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh nhấn mạnh: Thời gian tới đề nghị các đồng chí làm tốt công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm giao thông. Nhất là trong dịp Tết nguyên đán này, nhất là các hành vi dễ dẫn đến TNGT như sử dụng rượu bia nồng độ cồn, vi phạm phần đường, làn đường, tốc độ, không đội mũ. Thứ 2 là tổ chức tốt công tác giao thông dịp cận Tết, những thời điểm như trước Tết và sau Tết khi người dân quay trở lại các thành phố. Thì đây là những thời điểm dễ dẫn đến ùn tắc nhất.

Phó Thủ tướng Thường trực cũng yêu cầu, lực lượng CSGT cần đẩy mạnh hơn nữa việc áp dụng công nghệ khoa học kỹ thuật vào công tác tổ chức quản lý giao thông. Kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong việc áp dụng khoa học công nghệ vào việc xử phạt và chấp hành xử phạt, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân thực hiện nghĩa vụ của mình. Đồng thời, đồng chí Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao việc tích hợp hoạt động kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm giao thông với hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia của Cục CSGT. Đây là hướng đi đúng đắn của Bộ Công an trong thời gian vừa qua và đáp ứng được yêu cầu thực tế trong tình hình mới.

Thay mặt Đảng uỷ CATW lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo, sẽ tổ chức chỉ đạo triển khai trong lực lượng Công an nói chung, CSGT nói riêng, nhất là trong dịp Tết không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ, để người dân vui xuân đón Tết an toàn.

BT