Cập nhật: 09:31, Thứ 6, 21/01/2022

print

Nhanh chóng làm rõ nhóm đập kính ô tô trộm cắp tài sản

(ANTV) - Lợi dụng đường vắng, nhiều xe ô tô không có người trông coi, các đối tượng trộm cắp đã đập phá kính chắn gió để chiếm đoạt số tài sản mà người dân sơ hở còn để trên xe. Số vụ đập kính ô tô ngày một nhiều khiến người dân thành phố vô cùng bất an, lo lắng. Sau thời gian vào cuộc quyết liệt, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đà Nẵng đã truy xét thành công và phá chuyên án, bắt giữ được các đối tượng gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp nói trên.

Từ cuối tháng 11 năm 2021, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đà Nẵng tiếp nhận thông tin tại các khu tái định cư ở địa bàn các quận Liên Chiểu, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ đập kính ô tô để trộm cắp tài sản. Ngay lập tức chuyên án truy xét được xác lập. Các tổ trinh sát dày dạn kinh nghiệm được cử tiếp cận hiện trường nhưng dấu vết để lại dường như đều là số O. Khó khăn chồng chất, nhiều nhận định được đưa ra và manh mối về số đối tượng thực hiện hành vi bắt đầu hé lộ.

Đại úy Trần Thanh Đông, Đội 2, Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Đà Nẵng cho biết: "Các đối tượng này thường xuyên thay đổi đặc điểm nhận dạng và đặc điểm phương tiện như xe máy, nhằm tránh né sự vào cuộc của cơ quan Công an. Đến ngày 13/1 đã tiến hành bắt giữ 2 đối tượng về hành vi Trộm cắp tài sản."

Hai đối tượng được xác định là Nguyễn Anh Thương (30 tuổi), trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê và Chế Văn Quý (38 tuổi), trú phường Bình Thuận, quận Hải Châu. Bước đầu các đối tượng khai nhận sau những lần đi chơi về khuya, thấy người dân để xe ngoài đường ở những khu vực vắng vẻ thì tiến hành đập kính chắn gió, lấy hết tài sản đem về cầm cố, bán đi lấy tiền tiêu xài. Riêng Nguyễn Anh Thương còn tự mình thực hiện nhiều vụ đập kính ô tô để chiếm đoạt tài sản, giá trị 100 triệu đồng. Vừa ra tù cũng về hành vi “Trộm cắp tài sản” nhưng Thương vẫn chứng nào tật nấy.

Trung tá Trần Ngọc Thành, Đội trưởng đội 2, Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Đà Nẵng cho biết: "Qua đây cũng nhắn nhủ bà con nhân dân chúng ta trong quá trình sinh hoạt nên chú ý phòng ngừa và tự quản lý tài sản của mình, đặc biệt là những tải gọn nhẹ, những tài sản dễ để lại trên xe ô tô. Nhằm loại bớt đi những điều kiện để các đối tượng thực hiện phạm tội."

Khám phá thành công chuyên án “Trộm cắp tài sản”, bắt giữ số đối tượng chuyên đập kính ô tô đã cho thấy quyết tâm đến cùng của toàn lực lượng Công an thành phố đối với những đối tượng lợi dụng sự sở hở của người dân chiếm đoạt tài sản.

BT