Cập nhật: 09:50, Thứ 7, 22/01/2022

print

Gia tăng tình trạng buôn bán pháo nổ trái phép

(ANTV) - Cứ đến dịp chuẩn bị Tết cổ truyền hàng năm, tình trạng mua bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ trái phép ở nhiều nơi lại tái diễn phức tạp. Để Tết đến xuân về nơi nơi được an toàn, bình yên, bên cạnh trách nhiệm của các lực lượng chức năng trong việc kiểm tra, ngăn ngừa, xử lý, thì mọi nếp nhà cũng cần nói không với pháo nổ.

 

Hàng năm, chủ động dự báo trước tình hình, trong đợt tổ chức ra quân tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết cổ truyền, lực lượng công an các cấp cũng luôn chú ý nhiệm vụ phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý những vụ việc liên quan đến pháo nổ trái phép.

Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, tính từ trước Tết Tân Sửu 2021 đến nay, lực lượng công an các cấp đã tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý hơn 200 vụ, việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo nổ trái phép. Qua đó, đã thu giữ tang vật chứng trên 1 tấn pháo nổ các loại, góp phần ngăn ngừa những hậu quả xấu từ pháo nổ.

Để có một mùa xuân yên bình, một dịp Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022 an toàn, tiết kiệm, bên cạnh trách nhiệm phòng, chống pháo nổ của các lực lượng chức năng, mọi người, mọi nhà cũng cần nâng cao ý thức ngăn ngừa và nói không với những hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ trái phép.