Cập nhật: 22:49, Thứ 6, 21/01/2022

print

Bắt nhân viên tín dụng lừa đảo hơn 3 tỷ đồng

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau vừa khởi tố và bắt tạm giam Huỳnh Hiền Thơm, trú xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi tỉnh Cà Mau về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thơm nguyên là nhân viên tín dụng của một ngân hàng có trụ sở tại TP Cà Mau.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 04/2021 đến ngày 09/6/2021, Huỳnh Hiền Thơm nối dối là cần tiền cho khách hàng vay để đáo hạn. Thơm đã vay của 1 người ở phường 7, TP Cà Mau với số tiền hơn 10,5 tỷ đồng và đã trả được hơn 7,1 tỷ đồng. Đến ngày 14/6/2021, Thơm không còn khả năng chi trả tiền và chiếm đoạt 3.400.000.000đ của nạn nhân. Theo lời khai ban đầu, số tiền chiếm đoạt Thơm dùng để trả nợ cá nhân. 

 Liên quan đến vụ việc bé gái 3 tuổi bị bạo hành bằng nhiều đinh nhọn găm trong đầu tại huyện Thạch Thất, Hà Nội gây phẫn nộ trong dư luận, VKSND TP Hà Nội vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Trung Huyên (Sinh năm 1992, Thôn 5, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất) về tội Giết người.

Huyên là người tình mẹ bé gái 3 tuổi, có 9 dị vật giống đinh trong sọ não và cũng là nghi phạm chính trong vụ án. Căn cứ tài liệu điều tra ban đầu và lời khai nhận của các đối tượng cho thấy, Nguyễn Văn Huyên đã nhiều lần bạo hành cháu bé với những thủ đoạn tàn ác.

Liên quan đến vụ việc, UBND TP Hà Nội đã ban hành Văn bản hỏa tốc số 709 giao Công an TP chủ trì, phối hợp UBND huyện Thạch Thất, đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh, xử lý nghiêm theo quy định (nếu phát hiện vi phạm), báo cáo UBND TP kết quả thực hiện.

BT