Cập nhật: 20:06, Thứ 7, 22/01/2022

print

Sôi động thị trường đồ cúng ông Công, ông Táo

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết ông Công, ông Táo (23 tháng Chạp). Và trong những ngày này thì hầu khắp các chợ truyền thống, chợ cóc trên địa bàn Hà Nội đã bày bán la liệt các mặt hàng phục vụ cho ngày ông công, ông táo. 

Dạo quanh một vài chợ truyền thống trên địa bàn Hà Nội, bên cạnh những mặt hàng trang trí Tết, các mặt hàng phục vụ lễ cúng ông Công, ông Táo được bày bán khá đa dạng như: bộ Táo quân, thần linh, cá chép giấy, quần áo, tiền vàng…mẫu mã khá đa dạng và hút khách.

Năm nay, giá cả các đồ hàng mã không có nhiều sự biến động so với mọi năm và so với những ngày thường. Giá bộ vàng mã cúng ông Công, ông Táo dao động từ 20.000 - 150.000 đồng/bộ tùy chất liệu và kích cỡ; quần áo từ 10.000 - 25.000 đồng/bộ…Bên cạnh đồ vàng mã, cá chép thì các loại hoa cũng khá đắt hàng. Cụ thể: hoa cúc có giá 7.000 - 8.000 đồng/bông, tùy loại; hoa hồng giá 6.000 đồng/bông, hoa lay ơn 60.000 - 100.000 đồng/chục.

Có thể thấy thị trường đồ cúng ông Công, ông Táo hiện đã rất sôi động và nhộp nhịp, với nguồn cung dồi dào chắc chắn sẽ đáp ứng được tất cả nhu cầu mua sắm của khách hàng. Tuy nhiên, các gia đình không nên quá cầu kỳ trong việc mua và đốt vàng mã, mà chỉ nên sắm vừa đủ để tránh tốn kém vừa ảnh hưởng đến môi trường xung quanh; có ý thức trong việc thả cá chép phóng sinh, không xả rác, túi nilon ra đường, bờ sông nhằm giữ gìn môi trường sống xanh - sạch - đẹp.