Cập nhật: 23:36, Chủ Nhật, 23/01/2022

print

Ghana: Xe tải phát nổ khiến gần 200 người thương vong

(ANTV) - Cảnh sát Ghana hôm 21/1 cho biết, một vụ nổ nghiêm trọng đã xảy ra tại một khu định cư, cách thủ đô Accra của nước này khoảng 200km về phía tây, làm ít nhất 13 người thiệt mạng và khoảng 180 người khác bị thương.

Theo xác nhận của cảnh sát, vụ nổ xảy ra ngày 21/1  khi một chiếc xe tải chở chất nổ đến một mỏ vàng ở miền tây Ghana phát nổ, vụ việc khiến một khu định cư gần đó bị san phẳng và để lại một miệng hố rộng tới 20m. Số người thiệt mạng có thể còn tăng khi nhiều người dân địa phương vẫn chưa kết nối được với người thân sống gần khu vực hiện trường vụ nổ. Trong khi đó, lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân có thể còn sót lại tại trường.

Hiện vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ nghiêm trọng này. Tuy nhiên, theo kết quả điều tra sơ bộ ban đầu, nguyên nhân của vụ việc có thể xuất phát từ việc một chiếc xe máy đâm vào chiếc xe tải chở chất nổ.

Yemen: Liên quân Arab phủ nhận gây ra vụ không kích đẫm máu ở Saada

Hãng thông tấn chính thức SPA của Ả-rập Xê-út dẫn thông báo của liên quân Arab do Ả-rập Xê-út đứng đầu chống lực lượng Houthi ở Yemen cho biết thông tin liên quân này tấn công nhằm vào một trung tâm giam giữ ở tỉnh Saada của Yemen là không đúng. Trước đó cùng ngày, các tổ chức nhân đạo quốc tế hoạt động tại Yemen thông báo hơn 200 người thương vong trong cuộc không kích nhằm vào một nhà tù ở tỉnh Saada, miền Bắc Yemen.

Tổ chức Bác sỹ Không Biên giới cho biết ít nhất 70 người đã thiệt mạng và 138 người khác bị thương trong vụ không kích nói trên. Vụ không kích xảy ra 5 ngày sau khi lực lượng Houthi tuyên bố tấn công bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái nhằm vào các mục tiêu tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) khiến 3 người thiệt mạng. Cuộc xung đột ở Yemen bắt đầu xảy ra hồi năm 2014 khi lực lượng Houthi (Huthi) chiếm giữ thủ đô Sanaa. Số liệu thống kê của Liên hợp quốc cho thấy đến cuối năm 2021, khoảng 377.000 người Yemen thiệt mạng do xung đột, nạn đói và bệnh tật. Cuộc khủng hoảng tại Yemen cũng đẩy hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn, nhiều người rơi vào cảnh thiếu ăn. Liên hợp quốc đã gọi đây là cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất của thế giới.

 

BT