Cập nhật: 14:50, Chủ Nhật, 23/01/2022

print

Tin tức ANTT nổi bật 24h qua

(ANTV) - Bộ Y tế đề nghẹ các địa phương không cách ly người về quê đón Tết; Triệt phá ổ nhóm cho vay lãi nặng, tàng trữ súng và ma túy; Khởi tố thêm 3 đối tượng trong đường dây "làm luật" tại cửa khẩu; Bình Phước: Triệt phá sòng bạc, thu giữ hơn 100 triệu đồng; Tp. HCM thu giữ số lượng lớn thuốc điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Bộ Y tế đề nghẹ các địa phương không cách ly người về quê đón Tết
 
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong nước về quê nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố hướng dẫn người dân về quê nhân dịp Tết Nguyên đán thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 gồm thực hiện 5K, tự theo dõi sức khỏe, không phải cách ly y tế; nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 như sốt, ho, khó thở... thì hạn chế tiếp xúc và hạn chế đi lại, thông báo ngay cho y tế địa phương để được hướng dẫn, xét nghiệm SARS-COV-2 và xử trí theo quy định; kịp thời chấn chỉnh việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch không phù hợp
 
Triệt phá ổ nhóm cho vay lãi nặng, tàng trữ súng và ma túy
 
Tàng trữ trái phép chất ma túy, vũ khí quân dụng, cưỡng đoạt tài sản và cho vay lãi nặng, 4 đối tượng vừa bị phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội tạm giữ hình sự. Trong đó, đối tượng cầm đầu được xác định là Nguyễn Thị Thanh Hường tức “Hường họ”. Quá trình khám xét đối với Hường cơ quan điều tra thu giữ 1 khẩu súng dạng côn xoay, 10 viên đạn, 127 viên nén, 29 gói nilon chứa ma tuý cùng nhiều sổ sách thể hiện rõ hành vi phạm tội.
 
Khởi tố thêm 3 đối tượng trong đường dây "làm luật" tại cửa khẩu 
 
Liên quan đến vụ việc có dấu hiệu đưa và nhận hối lộ để cho xe vượt tuyến trong hoạt động xuất khẩu hàng hoá xảy ra tại Khu trung chuyển hàng hóa thuộc huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, Công an tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 3 đối tượng gồm Lê Đức Quỳnh (trú tại TP Lạng Sơn), Ngô Xuân Trường (cán bộ Hải quan tỉnh Lạng Sơn), Phạm Văn Hoàn về hành vi Đưa hối lộ.
 
Bình Phước: Triệt phá sòng bạc, thu giữ hơn 100 triệu đồng 
 
Một nhóm đối tượng đang tụ tập đánh bạc đã bị công an xã Long Bình, huyện Phú Riềng kiểm tra, bắt giữ 6 đối tượng,thu giữ trên chiếu bạc và trên người các đối tượng hơn 125 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều dụng cụ phục vụ cho việc đánh bạc. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.
 
Tp. HCM thu giữ số lượng lớn thuốc điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc 
 
Kiểm tra một điểm kinh doanh tại huyện Nhà Bè, đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường TP.HCM phối hợp với phòng cảnh sát kinh tế, công an thành phố đã phát hiện một lượng lớn thuốc điều trị Covid 19 Molnupiravir. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu giữ hơn 23.000 viên thuốc nhãn Favipiravir. Toàn bộ số thuốc này đều có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài và không có nhãn phụ tiếng Việt, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
BT