Cập nhật: 23:23, Chủ Nhật, 23/01/2022

print

Khởi tố 3 đối tượng lừa đảo người vay tiền qua mạng

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lạng Sơn vừa phá thành công chuyên án Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản,  khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng.

 

 

Quá trình đấu tranh đã làm rõ các đối tượng Nguyễn Phi Thịnh, HKTT trú tỉnh Bình Phước, Nguyễn Đình Thìn và Nguyễn Xuân Thìn, cùng trú tỉnh Thừa Thiên Huế đã mua các tài khoản Facebook đăng ký bằng thông tin của người nước ngoài để lập các Fanpage có tên dạng “Hỗ trợ vay vốn nhanh” sau đó đăng tải, chạy quảng cáo. Khi có người vay tiền, các đối tượng yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân cùng mã OTP gửi về điện thoại.

Từ các thông tin cá nhân người vay cung cấp, các đối tượng thông qua ví điện tử MoMo để rút tiền từ tài khoản ngân hàng của người cần vay, sau đó chuyển đi các ví điện tử MoMo đăng ký với thông tin giả đã lập trước đó để che giấu nguồn tiền rồi mới chuyển đến tài khoản ngân hàng của cá nhân để chiếm đoạt. Cơ quan điều tra đã thu giữ 8 điện thoại di động, 7 thẻ ngân hàng và nhiêu tang vật liên quan.

Theo lời khai của các đối tượng, với thủ đoạn như trên từ cuối năm 2021 đến nay đã lừa đảo hơn 100 người ở các địa phương trên cả nước với tổng số tiền chiếm đoạt khoảng 500.000.000đ.

 

 

Mua thuốc độc Xyanua về giết cha ruột sau đó dựng hiện trường giả để đánh lạc hướng điều tra, Tống Thị Tùng Linh (21 tuổi, trú phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa) đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khởi tố và thi hành lệnh bắt tạm giam để điều tra về hành vi giết người.

Như ANTV đã đưa tin, ngày 18/1, Linh bắt xe đến chợ Kim Biên, TP.HCM mua 1kg chất độc xyanua, sau đó mang về cho vào nước uống để trong tủ lạnh. Ông Tống Hồng Điệp là bố của Tùng đã lấy 1 chai nước để uống và tử vong sau đó.

Đến sáng hôm sau, biết bố đã tử vong, Linh kéo thi thể ông Điệp ra phía sau tường rào rồi mua gạch, xi măng về đắp lên thi thể và xây gạch bịt kín nhằm che giấu hành vi.

Tại cơ quan điều tra, Linh khai động cơ dẫn đến việc giết cha ruột vì bản thân thường xuyên bị cha chửi mắng trong thời gian dài, hơn nữa cha còn đối xử không tốt với cả mẹ của Linh.

BT