Cập nhật: 23:23, Chủ Nhật, 23/01/2022

print

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và chúc Tết Công an TP.Cần Thơ

(ANTV) - Sáng ngày 23-1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết Công an thành phố Cần Thơ.

 

 

Năm 2021, Công an thành phố Cần Thơ đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho Bộ Công an, Thành ủy, UBND nhiều chủ trương, biện pháp quan trọng trong phòng chống dịch, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của thành phố. Chủ động phối hợp với lực lượng quân đội và các đơn vị có liên quan bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các mục tiêu, địa bàn trọng điểm. Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII: bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ghi nhận, biểu dương những kết quả nổi bật đạt được trong năm 2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu, thời gian tới, Công an thành phố Cần thơ tiếp tục quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và đại hội đảng các cấp. Chủ động nắm chắc, đánh giá và dự báo sát, đúng tình hình, tham mưu với Đảng và Nhà nước các chủ trương, giải pháp kịp thời, nhất là tham mưu chiến lược; giữ vững thế chủ động, sẵn sàng các phương án, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; không để hình thành các băng nhóm, tổ chức tội phạm hoạt động "lộng hành" theo kiểu "xã hội đen".

Đặc biệt, tiếp tục thể hiện tốt vai trò nòng cốt, trọng yếu, tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch; đồng thời hết sức chú trọng công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng và tính chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ; thực hiện tốt quy định về tiêu chuẩn, tiêu chí bố trí cán bộ ở 4 cấp Công an, bảo đảm “tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả”. Xây dựng Công an cấp xã chính quy và là lực lượng nòng cốt về đảm bảo an ninh trật tự và an dân, luôn là chỗ dựa vững chắc cho Nhân dân, xứng danh là “thanh bảo kiếm” sắc bén, “lá chắn thép" vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

BT