Cập nhật: 16:33, Thứ 2, 24/01/2022

print

Tăng cường đảm bảo TTATGT dịp cuối năm

(ANTV) - Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, quyết tâm hạn chế thấp nhất số vụ tai nạn giao thông có thể xảy ra, giảm thiếu số người chết, số người bị thương liên quan đến những lỗi vi phạm thường gặp, toàn lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã triển khai nhiều kế hoạch về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên toàn tuyến, địa bàn, nỗ lực vì một cái Tết an bình cho mọi nhà.

Hàng đêm, Cảnh sát giao thông Cửa ô Hòa Nhơn, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố duy trì lực lượng tuần tra, kiểm soát, chốt chặn tại các khu vực nơi cửa ngõ phía Tây Nam. Những trường hợp phương tiện chạy quá tốc độ, chở quá trọng tải hay vận chuyển hàng cấm đều được phát hiện và xử lý kịp thời.

Ở thời điểm cuối năm này, khi phương tiện lưu thông đông đúc hơn bình thường, lực lượng Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an các quận, huyện đều tăng cường bố trí các tổ công tác vừa tuần tra, vừa chốt chặn, xử lý các trường hợp vi phạm. Những phương tiện đậu đỗ sai thời gian quy định theo ngày chẵn – lẻ cũng được tổ tuần tra xử lý qua hình thức gián tiếp.

Bên cạnh việc tuần tra kiểm soát tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, Phòng Cảnh sát giao thông cũng đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, xử lý vi phạm giao thông qua hình thức phạt nguội để kịp thời phát hiện, xử lý những hành vi như đi không đúng phần đường, làn đường, vượt quá tốc độ quy định.

Một mùa Xuân mới đang về trên mọi ngả đường. Để có những hạnh phúc trọn vẹn trong năm với Nhâm Dần 2022, mỗi người dân cần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông. Với sự vào cuộc tích cực của lực lượng Cảnh sát giao thông, thành phố hứa hẹn sẽ đón một cái Tết thật bình yên và an toàn.

BT