Cập nhật: 09:50, Thứ 4, 26/01/2022

print

Robot phục vụ đồ uống tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh

(ANTV) - Những khách mời và phóng viên tới tham dự và đưa tin về thế vận hội Olympic Bắc Kinh tại Trung tâm truyền thông chính sẽ được robot phục vụ đồ ăn, uống thay vì nhân viên thông thường. Đây là một trong những biện pháp nhằm giới hạn tiếp xúc giữa người với người tại sự kiện thể thao này, qua đó giảm nguy cơ lây nhiễm virus.

Cánh tay nhanh nhẹn của robot có thể pha hơn một chục loại cocktail, cả có cồn và không cồn với tốc độ của các vận động viện Olympic. Robot chỉ mất từ 70-90 giây để pha chế một món đồ uống hoàn hảo. Các món ăn khác như bánh mì kẹp cũng được chuẩn bị và phục vụ hoàn toàn bằng máy móc, nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch.

Công ty của tỷ phú Elon Musk chuẩn bị tuyển người cho thử nghiệm cấy chip vào não

 

Công ty khởi nghiệp Neuralink của tỷ phú Elon Musk đang chuẩn bị cho việc thử nghiệm cấy chip vào não người sau khi tiến hành cấy ghép thành công các vi mạch trí tuệ nhân tạo vào não của khỉ và lợn.

Công ty đã đăng quảng cáo tuyển dụng giám đốc và điều phối viên cho các thử nghiệm lâm sàng. Nội dung quảng cáo lưu ý rằng, các nhân viên mới sẽ có cơ hội “hợp tác chặt chẽ với một số bác sĩ và kỹ sư hàng đầu cũng như làm việc với những người tham gia thử nghiệm lâm sàng đầu tiên của Neuralink”. Công nghệ này được kỳ vọng sẽ cho phép những người bị liệt có thể sử dụng điện thoại thông minh bằng trí óc nhanh hơn so với người bình thường sử dụng ngón tay cái. Thiết bị sẽ được cấy ghép dưới hộp sọ, vì vậy, bề ngoài lẫn cảm giác của người được cấy ghép vẫn hoàn toàn bình thường.

BT