Cập nhật: 08:51, Thứ 5, 27/01/2022

print

Mang yêu thương đến với đồng bào

(ANTV) - Những ngày cận tết cổ truyền của dân tộc, bên cạnh thực hiện nhiệm vụ thường xuyên, bằng tấm lòng nhân ái, sự sẻ chia và với mong muốn ai cũng có một cái Tết đầm ấm, an vui, hàng nghìn suất quà, hàng trăm chuyến đi, cùng vô vàn những yêu thương đã được cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Nghệ An trao tặng tới nhiều hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Những ngày cuối năm tại trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Tà Cạ, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, niềm vui xuân mới đã đến sớm hơn với thầy và trò nơi đây, khi đoàn cán bộ chiến sỹ của Công an tỉnh Nghệ An mang yêu thương sẻ chia với ngôi trường biên giới còn nhiều khó khăn này. Những món quà ý nghĩa của cán bộ chiến sỹ đã được trao tận tay cho các học sinh và thầy cô giáo tại trường không chỉ thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, chung tay hỗ trợ nhà trường và các em học sinh nghèo vượt khó giảm bớt khó khăn, mà còn góp phần tạo nên không khí học tập sôi nổi cho học sinh, khơi dậy cho các em lòng yêu thương, đoàn kết, nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Quan tâm, chăm lo Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế là một phần trong chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, đồng thời cũng là động lực, niềm tin để đồng bào vươn lên trong cuộc sống, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống dân tộc Việt Nam. Và những hoạt động chung tay vì cộng đồng ấy từ lâu cũng đã trở thành hoạt động thường niên của đông đảo cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Nghệ An. Với mỗi nơi đến, mỗi gia đình, mỗi hoàn cảnh, cán bộ, chiến sỹ Công an Nghệ An luôn hết hình, chung sức, đồng lòng để chăm lo với quyết tâm không ai bị bỏ lại phía sau và cũng là thể hiện tinh thần nhân văn, nhân ái vì nhân dân phục vụ.