Cập nhật: 09:40, Thứ 6, 28/01/2022

print

Bộ trưởng Tô Lâm thăm, chúc Tết Trung đoàn Không quân CAND

(ANTV) - Sáng ngày 27/01, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cũng đã thăm, chúc tết và kiểm tra công tác tại Trung đoàn Không quân CAND, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.

Mặc dù là đơn vị mới thành lập, điều kiện cơ sở, vật chất phục vụ cán bộ chiến sỹ làm việc, đóng quân còn khó khăn nhưng Trung đoàn Không quân CAND đã luôn nỗ lực, chủ động, nêu cao tinh thần trách nhiệm, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương những thành tích bước đầu mà Trung đoàn Không quân CAND đã gây dựng được, đóng góp cho sự phát triển của lực lượng cảnh sát cơ động nói riêng và lực lượng CAND nói chung.

Bộ trưởng Tô Lâm cho rằng, sắp tới Luật Cảnh sát cơ động được Quốc hội thông qua và có hiệu lực thi hành sẽ tạo điều kiện, cơ sở pháp lý để lực lượng Không quân CAND phát triển vững mạnh. Vừa qua, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết về việc đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; xây dựng lực lượng cảnh sát cơ động đến năm 2025 tiến thẳng lên hiện đại. Đây cũng là căn cứ pháp lý để triển khai xây dựng lực lượng không quân CAND tiến nhanh lên hiện đại.

Động viên cán bộ chiến sỹ của đơn vị, đồng chí Bộ trưởng cũng yêu cầu toàn thể Trung đoàn, đặc biệt là lãnh đạo nòng cốt  phát huy hơn nữa những kinh nghiệm về công tác quản lý, điều hành hoạt động bay, công tác khai thác, sử dụng các phương tiện bay và phương tiện kỹ thuật hàng không để tham mưu giúp lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động xây dựng Trung đoàn đi vào hoạt động ổn định; cùng các lực lượng khác bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia và TTATXH. Tin tưởng rằng, phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng cảnh sát cơ động,Trung đoàn Không quân CAND sẽ từng bước trưởng thành, phát triển, vững mạnh, bảo đảm sẵn sàng chiến đấu cao, cơ động nhanh, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.