Cập nhật: 08:19, Thứ 7, 29/01/2022

print

Công an Lào Cai tặng quà Tết cho lái xe xa quê

(ANTV) -Tết đến ai cũng mong muốn được sum họp về với gia đình. Tuy nhiên hiện nay vì công việc, rất nhiều lái xe đường dài phải chấp nhận đón tết xa quê. Để động viên, chia sẻ với các bác tài, Công an TP Lào Cai phối hợp với các lực lượng tại Khu thương mại công nghiệp Kim Thành và các nhà tài trợ tổ chức chương trình “Trao tặng quà Tết”.

 

Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết căn cứ vào kế hoạch bay, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ phục vụ 743 chuyến bay với khoảng 72.000 khách trong ngày 28/1 và là lưu lượng khách lớn nhất trong ngày tính của đợt cao điểm Tết

Theo đó, hành khách tập trung đông vào 2 khung giờ, sáng từ 6 đến 8 giờ và chiều 14 -16 giờ. Khách đi các chuyến này phải tới sân bay sớm từ 2-3 tiếng để làm thủ tục. Một số phản ánh của hành khách, họ mất nhiều thời gian vì nhân viên làm thủ tục ít hơn rất nhiều lần so với lượng khách. Sân bay Tân Sơn Nhất đã sắp xếp các lối đi riêng theo từng hãng hàng không, tuy nhiên, sô khách dồn về cùng thời gian lên máy bay qua lớn nên sân bay rất đông đúc.

Trước đó, ngày 27/1, sân bay Tân Sơn Nhất phục vụ 706 chuyến bay với khoảng 65.300 khách. Một số hãng hàng không thông tin, năm nay, ảnh hưởng dịch, lượng khách không cao như những năm trước, nhưng do số ngày ngắn (vì không có ngày 30) cũng là nguyên nhân khách đi tập trung vào các ngày 26, 27 và 28 tháng chạp.

Để tiết kiệm thời gian làm thủ tục, chờ đợi tại sân bay trong dịp cao điểm, các hãng hàng không tiếp tục đưa ra khuyến nghị hành khách nên khai báo y tế điện tử trên ứng dụng di động PC-COVID trước khi tới sân bay.

 

TP. HCM: Một số trường hợp vi phạm được trả lại bằng lái xe trước Tết  
 
Ngày 28/1 (26 tháng chạp), Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM cho biết, người dân bị tạm giữ bằng lái xe đến ngày 6/2 tức mùng 6 Tết, có thể nhận lại sau bằng lái sau khi đã nộp phạt trong hai ngày 28 và 29/1. Và để giải quyết một số thủ tục hành chính cho người dân trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM sẽ tăng cường làm việc thêm ngày thứ bảy và chủ nhật.
 
Cụ thể, theo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM, nhằm tạo thuận lợi cho người dân, đối với những trường hợp bị tạm giữ và bị tước giấy phép lái xe (bằng lái xe) đến ngày 6-2 (mùng 6 Tết), người dân có thể đến trụ sở của các đội, trạm thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM để được hướng dẫn thủ tục và nhận lại bằng lái xe trước Tết, sau khi đã hoàn tất nộp tiền phạt. Thời gian thực hiện là ngày 28-1 và 7h30 đến 11h30 ngày 29-1 (27 tháng chạp).
 
Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt  Công an TP.HCM cũng trả giấy chứng nhận đăng ký xe (giấy tờ xe) vào thứ bảy (29-1), chủ nhật (30-1); buổi sáng từ 7h30 - 11h30, buổi chiều từ 13h - 17h và thứ hai (31-1, tức 29 tháng chạp) từ 7h30 - 11h30.
 
Để tránh phiền hà người dân đi lại nhiều lần mất thời gian, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM cung cấp địa chỉ các điểm đăng ký xe và số điện thoại của cán bộ phụ trách. Người dân vui lòng gọi điện thoại để cán bộ phụ trách kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký xe của người dân đã có hay chưa trước khi đến.