Cập nhật: 09:30, Thứ 2, 31/01/2022

print

Nỗ lực đảm bảo ATGT ngày Tết

(ANTV) - Những ngày này, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân tăng đột biến, lực lượng Cảnh sát giao thông trên toàn quốc đang nỗ lực từng ngày triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông để người dân vui Xuân đón Tết được an toàn, trọn vẹn. 

Chốt kiểm tra việc chấp hành các quy định về luật an toàn giao thông đường bộ của đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa tại đường Phạm Văn Đồng, thành phố Nha Trang. Gần 1 giờ đồng hồ lập chốt kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 03 trường hợp điều khiển xe ô tô có nồng độ cồn vượt quá quy định cho phép. Cận Tết Nguyên đán, với tâm lý vui chơi thoải mái nên trong các buổi tiệc tất niên, những buổi gặp gỡ bạn bè, không ít người uống rượu, uống bia quá đà dẫn đến việc không kiểm soát được hành vi của mình. Trong tình trạng như vậy nếu điều khiển phương tiện thì việc dẫn đến tai nạn giao thông là điều khó tránh khỏi.

Quốc lộ 1A đoạn đi qua thành phố Cam Ranh những ngày cuối năm, cận Tết lưu lượng phương tiện tăng lên nhiều so với ngày thường. Phòng Cảnh sát giao thông đã tăng cường tối đa lực lượng, phương tiên chia làm nhiều tổ công tác phối hợp với Công an các địa phương nơi tuyến quốc lộ đi qua tổ chức tăng cường tuần tra kiểm soát 24/24. Tập trung vào các loại phương tiện xe khách, xe tải, xe máy, các hành vi trực tiếp gây tai nạn giao thông như chạy quá tốc độ, đi sai làn đường, chở quá tải, quá số người quy định, phóng nhanh vượt ẩu, điều khiển phương tiện khi trong cơ thể có rượu bia, ma túy sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định. Ngoài ra, Cảnh sát giao thông tỉnh Khánh Hòa còn tuyên truyền cho nhà xe, hành khách, người tham gia giao thông nâng cao ý thức chấp hành các quy định an toàn giao thông đường bộ và thực hiện nghiêm biện pháp 5k trong công tác phòng chống dịch.

Chỉ ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa sẽ tiếp tục gia tăng, tình hình giao thông sẽ có những diễn biến phức tạp, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Khánh Hòa sẽ liên tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn những phương tiện, lái xe không đủ điều kiện an toàn tham gia giao thông, và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm với quyết tâm giữ ổn định tình hình giao thông trên địa bàn gắn với công tác phòng chống dịch COVID-19 trên các tuyến giao thông, góp phần đảm bảo cho nhân dân đón tết Nguyên đán vui vẻ, an toàn.

BT