Cập nhật: 23:54, Chủ Nhật, 30/01/2022

print

Đảm bảo an toàn các trạm sang chiết ga

(ANTV) - Hậu quả do cháy, nổ gây ra là vô cùng nghiêm trọng, không chỉ thiệt hại lớn về tài sản mà còn gây thiệt hại về người. Chính vì vậy việc chủ động phòng, chống cháy nổ luôn được thực hiện thường xuyên liên tục, nhất là tại khu vực đông dân cư, các cơ sở kinh doanh sản xuất các mặt hàng có nguy cơ cháy nổ, điển hình là các trạm sang chiết gas. Ghi nhận tại tỉnh Ninh Bình hiện toàn tỉnh có 4 trạm sang triết, nạp ga đang hoạt động, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống cháy nổ của các cơ sở này, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang triển khai có hiệu quả nhiều kế hoạch, phương án về công tác phòng chống cháy nổ.

Một buổi kiểm tra công tác an toàn tại công ty gas Đất Việt, của lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Ninh Bình, các trang thiết bị phục vụ công tác chữa cháy tại đây đã được chủ doanh nghiệp trang cấp đầy đủ đều trong trạng thái hoạt động tốt, đảm bảo được yêu cầu đề ra. Đây là công tác thường xuyên của lực lượng kiểm tra an toàn phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhằm kịp thời phát hiện những sơ hở, thiếu sót trong công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở, nhất là những cơ sở sản xuất kinh doanh mặt hàng đặc biệt này.

Cháy nổ tại các trạm chiết nạp gas có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Hậu quả do cháy, nổ gas gây ra là vô cùng nghiêm trọng, không chỉ thiệt hại lớn về tài sản mà còn gây thiệt hại về người. Chính vì vậy việc chủ động phòng, chống cháy nổ cần được mỗi cán bộ, công nhân viên và người đứng đầu cơ sở xem là việc làm thường xuyên, liên tục, góp phần bảo đảm an toàn cháy nổ phục vụ tốt sản xuất, kinh doanh an toàn, hiệu quả.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy của Công an tỉnh Ninh Bình còn thường xuyên phối hợp với các đơn vị chủ động thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy; tăng cường hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ xuống địa bàn cơ sở tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng an toàn phòng cháy chữa cháy, tổ chức kiểm tra, kịp thời phát hiện các sơ hở thiếu sót, mở các lớp ngắn hạn đào tạo nghiệp vụ và kiện toàn đội ngũ chữa cháy tại chỗ.  Bên cạnh đó, các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này cần được các cơ sở sản xuất, kinh doanh gas và người tiêu dùng xem là một trong những việc làm thường xuyên, liên tục, góp phần đảm bảo an toàn cháy nổ phục vụ tốt trong sinh hoạt cũng như sản xuất, kinh doanh an toàn, hiệu quả.

BT