Cập nhật: 16:34, Thứ 3, 01/02/2022

print

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

(ANTV) - Đêm giao thừa không có pháo hoa, song nhiều người dân Hà Nội, TP HCM vẫn xuống phố đón năm mới; ở các tỉnh, thành khác đường phố thưa vắng hơn.

Lực lượng công an đảm bảo ANTT, ATGT cho người dân đón giao thừa

Để người dân có thể vui xuân đón Tết an toàn, vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa đảm bảo ANTT, ATGT, lực lượng công an đã tăng cường quân số, ứng trực tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường trước, trong và sau đêm giao thừa góp phần mang lại một mùa xuân bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Bộ công an ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về pháo trong đêm giao thừa 

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội đã thành lập 8 đoàn kiểm tra trực tiếp và xử lý các vi phạm về pháo tại 18 địa phương trọng điểm trên cả nước gồm 16 tỉnh, Thành phố phía bắc và 2 tỉnh phía Nam. Các đoàn công tác của Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội được phân công trực tiếp kiểm tra, xử lý các vi phạm về pháo ở các địa phương tại thời điểm Giao thừa, không để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ và kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm; tích cực tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, trong đó có quy định về việc cấm tàng trữ, mua bán, sử dụng pháo nổ trái phép của người dân. Công tác kiểm tra của các đoàn sẽ được báo cáo trực tiếp qua điện thoại về lãnh đao Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội tại thời điểm trước, trong và sau giao thừa.

Vụ TNGT làm 14 người chết trong ngày 29 Tết

Theo Cục Cảnh sát giao thông, ngày 31/1 - ngày cuối cùng của năm Tân Sửu, tính đến thời điểm này trên cả nước xảy ra 23 vụ tai nạn giao thông xảy ra, làm 14 người chết, 11 người bị thương. So với ngày cùng kỳ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, số vụ tai nạn giảm 2 vụ, giảm 2 người chết, giảm 1 người bị thương. So với cùng kỳ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 và giảm 3 vụ, giảm 3 người chết, giảm 8 người bị thương.

Ca mắc mới Covid - 19 giảm, hơn 2 triệu ca khỏi bệnh

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày 31/1: 4.835 ca, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên hơn 2 triệu ca. Hiện còn 3.620 trường hợp nặng đang được điều trị tại các bệnh viện trên cả nước. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Dương cho biết, địa phương vừa ghi nhận ca mắc COVID-19 biến chủng Omicron đầu tiên là nữ (24 tuổi, trú huyện Bình Giang). Theo dịch tễ, bệnh nhân này nhập cảnh từ Nhật Bản trở về từ ngày 8/1.

 

BT