Cập nhật: 08:50, Thứ 4, 02/02/2022

print

Chủ tịch nước thăm và chúc Tết các lực lượng vũ trang thành phố Đà Nẵng

(ANTV) - Sáng ngày 01/2, tức ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tại Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, động viên và chúc Tết các lực lượng vũ trang của thành phố gồm Bộ Chỉ huy quân sự TP; Công an thành phố; Bộ đội biên phòng TP. Cùng đi có Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an.

Tại Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng, Đại tá Nguyễn Quốc Hương, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau tết của các lực lượng vũ trang. Theo đó, các lực lượng vũ trang trên địa bàn TP đã tổ chức tốt việc ứng trực quân số sẵn sàng chiến đấu tại cơ quan, đơn vị của mình; thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ an toàn các địa điểm, các khu vui chơi trên địa bàn thành phố.

Tại buổi chúc Tết, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng trên lĩnh vực giữ gìn An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, PCCC và bảo vệ an toàn chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Trong năm qua với những ảnh hưởng của dịch bệnh, các lực lượng vũ trang của TP Đà Nẵng còn phối hợp tốt, bảo vệ tuyệt đối an toàn Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp cũng như các sự kiện chính trị, ngoại giao quan trọng diễn ra trên địa bàn thành phố. Khống chế thành công dịch bệnh Covid -19 không để bùng phát, lây lan trên diện rộng.

Năm 2022, Đà Nẵng vẫn là địa phương có vị trí quan trọng chiến lược ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên, hứa hẹn sẽ nhiều thách thức đặt ra với lực lượng vũ trang thành phố trong việc đảm bảo an ninh an toàn. Chính vì thế, mỗi cán bộ chiến sỹ của lực lượng vũ trang thành phố cần xác định rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của mình, góp phần khẳng định niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và Chính quyền.

Đến thăm, chúc Tết quận ủy Hải Châu và cán bộ công chức, viên chức, Nhân dân của Phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Chủ tịch nước rất hài lòng với kết quả mà quận Hải Châu và phường Thuận Phước đạt được trong năm qua, nhất là hướng đến việc chăm lo tốt đời sống cho từng hộ dân trong dịp Tết này. Hy vọng các cơ quan, đoàn thể, chính quyền TP Đà Nẵng sẽ cùng nhau đoàn kết, phối hợp thật tốt, không chủ quan, lơ là với dịch bệnh Covid-19, thích ứng linh hoạt, chung tay xây dựng thành phố là điểm đến an toàn trong mắt người dân và bạn bè thế giới. 

 

BT