Cập nhật: 22:59, Thứ 6, 04/02/2022

print

Du khách đổ lên Sa Pa gây ùn tắc cục bộ

(ANTV) - Ngày 3/2 (tức mùng 3 Tết), lượng du khách đổ về Sa Pa, Lào Cai đã xảy ra ùn tắc cục bộ tại một số tuyến đường. Hiện tượng ùn tắc cục bộ xảy ra từ khoảng 9 giờ ngày 3/2 trên các tuyến đường trung tâm thị xã Sa Pa như Xuân Viên, Thạch Sơn, Fansipan, Cầu Mây, Mường Hoa và Cát Cát. Từ 14 giờ đến 16 giờ, một số tuyến đường ùn tắc kéo dài hơn 1km.

Ngay sau khi xảy ra hiện tượng tắc nghẽn giao thông, Đội Cảnh sát giao thông, Công an thị xã Sa Pa đã có mặt tiến hành phân làn đường, chỉ dẫn các phương tiện giao thông và nhanh chóng thông làn, giảm thiểu hiện tượng tắc đường cục bộ, đặc biệt tại khu vực trung tâm thị xã Sa Pa.

Theo số liệu thống kê của Đội Cảnh sát giao thông, Công an thị xã Sa Pa, trong ngày mùng 3 Tết, đã có hơn 4.000 lượt xe, phương tiện đi/đến du Xuân tại đây. Dự báo trong những ngày tiếp theo của kỳ nghỉ Tết này, các phương tiện giao thông sẽ tiếp tục đổ về Lào Cai và Sa Pa với số lượng lớn. Các ngành chức năng của địa phương đã bố trí lực lượng, tổ chức thực hiện kế hoạch bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Bệnh nhân cấp cứu do tai nạn giao thông giảm mạnh

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, mọi người cũng hạn chế gặp gỡ, giao lưu trong những ngày tết nguyên đán, nên mật độ người tham gia giao thông có giảm so với mọi năm, cùng với đó là tình hình bệnh nhân cấp cứu do tai nạn giao thông dịp nghỉ Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 đã giảm đáng kể so với những năm trước đây. Tuy nhiên theo thống kê, trong tổng số ca nhập viện cấp cứu, thì số ca do do tai nạn giao thông vẫn chiếm một nửa. Rõ ràng, nỗi đau tai nạn giao thông vẫn luôn là câu chuyện bi thảm và đáng quan tâm trong mỗi dịp nghỉ Tết nguyên đán.

BT