Cập nhật: 18:56, Thứ 7, 05/02/2022

print

Phát hiện hai bức tượng nhân sư khổng lồ trong ngôi đền Ai Cập cổ đại

(ANTV) - Theo Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập, các nhà khảo cổ học ở nước này đã phát hiện ra hai bức tượng đá vôi khổng lồ của vua Amenhotep III được tạo hình giống tượng nhân sư.

Những bức tượng có hình dạng giống nhân sư với chiều dài nguyên bản vào khoảng 26 feet (8m) được tạo ra cho vua Amenhotep III, một vị vua thuộc triều đại thứ 18 (khoảng năm 1390 trước Công nguyên đến năm 1353 trước Công nguyên), thời đại được biết đến với nền hòa bình và sự thịnh vượng.

Hai bức tượng khổng lồ cho thấy vua Amenhotep III đội một chiếc mũ hình cầy mangut, bộ râu hoàng gia và một chiếc vòng cổ rộng. Đoàn khảo cổ học cũng tìm thấy ba bức tượng được bảo quản khá tốt của nữ thần quyền năng Sakhmet, người được miêu tả là có đầu của một con sư tử trên cơ thể của một phụ nữ.

 

Giải vô địch đánh nhau bằng gối ở Mỹ

Sử dụng “vũ khí” là những chiếc gối bông mềm mại, giải vô địch đánh nhau bằng gối vừa diễn ra tại thành phố Miami, bang Florida, Mỹ. Tại giải đấu này, trò tiêu khiển tưởng chừng như chỉ dành cho trẻ con đã trở thành một môn thi đấu chuyên nghiệp.

16 vận động viên nam và 8 vận động viên nữ tham dự giải vô địch đánh nhau bằng gối này đều là những võ sĩ chuyên nghiệp. Tuy nhiên họ không trực tiếp dùng tay hay chân, mà dùng gối để tấn công đối phương. Họ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp với mỗi hiệp đấu kéo dài 3,5 phút. Điềm khác biệt so với những trận đấu quyền anh là ở đây không ai bị thương.

Trong hạng mục dành cho nữ, chiến thắng thuộc về võ sĩ người Brazil, còn tại hạng mục nam, chiến thắng thuộc về võ sĩ người Mỹ. Người chiến thắng dành được quà lưu niệm và phần thưởng 5000 USD.