Cập nhật: 17:04, Chủ Nhật, 06/02/2022

print

Điểm tựa vững vàng trên cung đường xuân

(ANTV) - Năm nay, Tết cổ truyền của dân tộc diễn ra trong điều kiện thời tiết thuận lợi, vì vậy lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao, để góp phần bảo đảm TTATGT, phục vụ Nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Hà Nam đã tăng cường các biện pháp tuần tra, kiểm soát nhằm góp phần kiềm chề và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.

Những ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tại nút giao thông Liêm Tuyền, thuộc địa bàn TP. Phủ Lý, lưu lượng người và phương tiện giao thông qua đây tăng đột biến, đặc biệt trong chiều ngày 4/2, lực lượng Công an tỉnh Hà Nam đã tăng cường 02 tổ công tác để điều tiết, đảm bảo giao thông an toàn thông suốt.

Còn tại nút giao đường Đinh Tiên Hoàng – Lê Hoàn - Quốc lộ 1A, tuy lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao, song không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, người dân đi lại thuận tiện, an toàn. Trong dịp nghỉ Tết nguyên đán Công an TP. Phủ lý đã xử phạt hành chính hơn 20 trường hợp vi phạm về TTATGT, phạt tiền trên 30 triệu đồng, qua đó góp bảo đảm giao thông thông suốt cho Nhân dân du xuân, vui Tết an toàn.

Huyện Kim Bảng (Hà Nam) là địa phương có nhiều điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, do vậy trong những ngày này lượng người và phương tiện tập trung về đây rất đông khoảng trên 3 vạn phương tiện ngày chủ yếu là xe gắn máy và ô tô. Lực lượng Công an đã tập trung lực lượng, phương tiện, tăng cường tuần tra, kiểm soát, phân công các tổ công tác thực hiện nhiệm vụ tại các tuyến giao thông trọng điểm; đồng thời xây dựng các phương án, bố trí lực lượng ứng trực để giải quyết kịp thời khi có tai nạn và ùn tắc giao thông, góp phần bảo đảm ANTT, TTATGT trên địa bàn.

Trong không khí mùa xuân đang ngập tràn khắp nơi, nhân dân nô nức du xuân thì trên những tuyến đường hình ảnh nhưng chiến sỹ “áo vàng” vẫn ngày đêm miệt mài thực hiện nhiệm vụ giữ bình yên trên những tuyến đường để Nhân dân vui xuân, đón tết an toàn, trọn vẹn đã góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an đẹp trong lòng Nhân dân./.

BT