Cập nhật: 23:04, Thứ 2, 07/02/2022

print

Công an Đà Nẵng đến tận nhà làm căn cước công dân xuyên Tết

(ANTV) - Trong không khí vui tươi của những ngày xuân Nhâm Dần, các cán bộ chiến sĩ Công an thành phố Đà Nẵng gác lại niềm vui riêng, mang theo máy móc đến tận nhà phục vụ công tác thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho các trường hợp đặc biệt. Niềm vui ngày Tết của người mang sắc phục CAND là được phục vụ nhân dân khi có yêu cầu.

Những cơn mưa xuân kèm gió lạnh vẫn không làm nản lòng cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng). Không sợ ướt người chỉ sợ ướt máy móc khi di chuyển, mỗi người tự động viên nhau phải hoàn thành nhiệm vụ như món quà Tết gửi tặng bà con. Tới nhà dân, mỗi người một việc, từ lắp đặt máy móc, đối chiếu thông tin, chụp ảnh, lấy vân tay... tất cả được thực hiện nhanh, hiệu quả. Trước đó, danh sách các trường hợp gặp khó khăn trong đi lại được Công an các phường khảo sát và gửi thông tin về.

Không chỉ trước và sau Tết mà trong suốt thời gian qua, các tổ lưu động cấp CCCD do Công an các địa phương tổ chức đều làm việc với tinh thần “khẩn trương, trách nhiệm, hiệu quả”, theo phương châm “còn dân là còn làm, không để người dân nào đến mà không làm được CCCD”. Đến tận nhà, bắt gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn, CBCS của tổ công tác còn tặng nhiều suất quà Tết ý nghĩa tới bà con. 

Dù vất vả, làm liên tục trong mọi điều kiện, hoàn cảnh, các thành viên trong tổ vẫn đảm nhận công việc với tinh thần và trách nhiệm cao nhất. Sự tận tụy, tinh thần phục vụ nhân dân của cán bộ chiến sĩ đã được người dân dành nhiều lời khen ngợi.

Gác lại những ngày nghỉ Tết để đến nhà dân làm CCCD, bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu tiến độ của dự án nhằm phục vụ lợi ích của nhân dân, phục vụ cho sự phát triển của đất nước. Những hình ảnh đẹp, việc làm ý nghĩa, nhân văn ấy đã để lại những tình cảm sâu đậm trong lòng người dân thành phố Đà Nẵng./.

BT