Cập nhật: 00:04, Thứ 4, 09/02/2022

print

Nhân dân cả nước đón Tết vui tươi, lành mạnh và tuyệt đối an toàn

(ANTV) - Sáng ngày 8/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp, đánh giá tình hình thực hiện Chỉ thị số 11 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Nhâm Dần và Chỉ thị số 35 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

 
Phát biểu tại cuộc họp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, nhân dân cả nước đón Tết vui tươi, lành mạnh, không khí đoàn kết, tương thân tương ái, tuyệt đối an toàn, đồng tình và càng tin tưởng vào Đảng. Chỉ là một việc tổ chức Tết nhưng có thể rút ra được những kinh nghiệm rất quý.
 
Phát biểu kết luận cuộc họp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, điểm mới của năm nay là Thường trực Ban Bí thư phân công các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, chúc Tết ở 63 tỉnh, thành phố, tặng quà các đối tượng chính sách, người lao động không về quê ăn Tết; thăm, chúc Tết các xã, bản biên giới, đồn biên phòng, các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, hoặc làm nhiệm vụ trong thời gian Tết... Chúng ta đã tổ chức Tết Nhâm Dần vui tươi, đầm ấm, nghĩa tình, lành mạnh và tuyệt đối an toàn. Các cấp, ngành, địa phương đã tăng cường tuyên truyền về những thành tựu của đất nước, các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội dịp Tết; quốc phòng, chủ quyền biên giới, lãnh thổ, an ninh, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. Nhân dân ở mọi miền đất nước phấn khởi, đoàn kết, thân ái, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; các cấp, các ngành phối hợp nhịp nhàng hơn trong tổ chức cho nhân dân đón Tết, vui xuân. Qua đó, chúng ta có nhiều bài học kinh nghiệm trong triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2022, nhất là sự phối hợp giữa các văn phòng ở Trung ương. Mùng 3 Tết, nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước đã đi kiểm tra các dự án, công trình trọng điểm.
 
Về nhiệm vụ thời gian tới, Tổng Bí thư nhấn mạnh, từng cơ quan, địa phương hoàn thiện chương trình, kế hoạch công tác cụ thể cho cả năm 2022; việc gì làm trước, việc gì làm sau, làm trong bao lâu; ai phụ trách, nếu không hoàn thành thì có biện pháp xử lý như thế nào, cho thật cụ thể; cần quyết liệt trong chỉ đạo, nhất là đối với các dự án tồn đọng, các vấn đề về đất đai, giao thông (...). 
 
Tổng Bí thư cũng lưu ý quan tâm làm tốt hơn nữa công tác trên mặt trận tư tưởng văn hóa, báo chí; phản bác mạnh mẽ các quan điểm sai trái, thù địch.
 
Về việc tổ chức cho học sinh đến trường, Tổng Bí thư nhấn mạnh phải bảo đảm tuyệt đối an toàn, dự báo tốt và chủ động ứng phó với các tình huống có thể xảy ra, để cha mẹ học sinh và học sinh yên tâm đến lớp.
 
Tổng Bí thư nêu rõ, việc gì cũng vậy, phải làm một cách bài bản, có chương trình, kế hoạch cụ thể, có phân công trách nhiệm, có kiểm tra, đốn đốc. 
 
Tổng Bí thư yêu cầu, ngay sau nghỉ Tết, các cơ quan, đơn vị nhanh chóng đưa các hoạt động trở lại bình thường, không để tình trạng ăn Tết kéo dài. Các cấp, ngành tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh; hỗ trợ kịp thời cho người dân, doanh nghiệp...
BT