Cập nhật: 16:25, Thứ 7, 12/02/2022

print

TP.HCM gặp gỡ kiều bào tiêu biểu nhân dịp đầu xuân 2022

(ANTV) -TP. HCM mong muốn kiều bào tiếp tục góp ý, chia sẻ kinh nghiệm trong việc phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội sau đại dịch Covid-19, đặc biệt là trong những tình huống và lĩnh vực mới mẻ, chưa từng có tiền lệ. Đây là một trong những nội dung đáng chú ý mà lãnh đạo thành phố nêu ra tại buổi Toạ đàm gặp gỡ người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu nhân dịp đầu xuân 2022.

 
Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết: Bằng nỗ lực của người dân và chính quyền thành phố, sự hỗ trợ của Trung ương, các bộ ngành, TP Hồ Chí Minh đã vượt qua làn sóng dịch Covid-19 thứ 4. Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận sự đóng góp quan trọng của kiều bào khi gửi tiền, vật tư thiết bị, nhu yếu phẩm và hiến kế nhiều cách làm cho thành phố chống dịch.
 
Theo ông Võ Văn Hoan, chủ đề năm 2022 của TP là thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả với dịch Covid-19; ổn định và phát triển kinh tế, nâng cao tính tự chủ, khả năng chống chịu, thích ứng của kinh tế; hỗ trợ hiệu quả doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng, phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng các dự án kết cấu hạ tầng quan trọng của thành phố. Để đạt được mục tiêu này thì kiều bào là một trong những nguồn lực quan trọng cần huy động nhiều hơn nữa.
 
Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, quan điểm của thành phố Hồ Chí Minh là việc gì khó đã có cơ sở làm thì triển khai làm ngay còn việc nào bế tắc quá chưa có thực tiễn, mình mới chỉ tiếp nhận, không thấy con đường ra thì cần thiết là đi tìm đến trí thức, đi tìm đến kiều bào, nơi đó có rất nhiều người trong cuộc đã trải nghiệm ngta có thể có kinh nghiệm để truyền đạt lại. Cho nên những vấn đề nào mới, những vấn đề nào chưa có tiền lệ, những vấn đề nào lạ lẫm mà thành phố có ý tưởng mới mà chưa thể có cơ quan nào tham mưu thì chúng tôi sẽ mạnh dạn mời các cô các chú hiến kế cho thành phố
 
Lãnh đạo TP rất mong kiều bào tiếp tục quan tâm góp ý, chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp phát triển kinh tế-xã hội TP, tiếp tục công tác phòng, chống dịch Covid-19, khắc phục hậu quả y tế cho người mắc Covid-19; nâng cao chất lượng chính quyền đô thị, xây dựng mô hình và phương thức hoạt động của thành phố Thủ Đức; các giải pháp thúc đẩy sản xuất-kinh doanh; thu hút đầu tư.
 
TP. HCM tổng kết công tác chăm lo Tết Nhâm Dần 2022
 
Mặc dù gặp nhiều khó khăn vì ảnh hưởng của dịch Covid 19 nhưng TPHCM đã nỗ lực chăm lo cho nhiều đối tượng để mọi người đều được đón Tết với tổng kinh phí chăm lo Tết Nhâm Dần năm 2022 cho các đối tượng là là hơn 1.062 tỉ, tăng hơn 136 tỉ so với năm 2021.
 
Đây là thông tin được Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết tại  hội nghị tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Nhâm Dần 2022.
 
Báo cáo về hoạt động chăm lo tết, ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết TP đã tổ chức 43 đoàn đại biểu đi chúc tết và tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và người cao tuổi tròn 100 tuổi, đối tượng bị ảnh hưởng do dịch COVID-19; cán bộ, công chức, viên chức khu vực hành chính sự nghiệp, quận huyện.
 
điểm mới của năm 2022 là bổ sung thêm đối tượng chăm lo là hộ gia đình của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, lực lượng tham gia tuyến đầu, cá nhân tham gia phòng, chống dịch tử vong do COVID-19; Trạm y tế phường, xã, thị trấn; Trạm y tế lưu động; Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19... Tổng kinh phí chăm lo Tết Nhâm Dần năm 2022 cho các đối tượng là là hơn 1.062 tỉ, tăng hơn 136 tỉ so với năm 2021.
 
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đánh giá:  Tết Nhâm Dần 2022 là một cái tết bình an, đầm ấm, tri ân, nghĩa tình, sẻ chia và an toàn.  Bí thư Thành ủy TP.HCM đề nghị các cấp, ngành có tâm thế mới, tư duy mới, niềm tin mới, sức mạnh mới để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra cho năm 2022.
 
Tại hội nghị, UBND TP.HCM quyết định tặng bằng khen cho 421 tập thể có thành tích trong công tác tổ chức chăm lo tết Nhâm Dần 2022.