Cập nhật: 15:50, Thứ 7, 12/02/2022

print

Không học bán trú gây khó khăn cho giáo viên, phụ huynh

(ANTV) -Sau bậc THCS và THPT thì bắt đầu từ ngày 10/2, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của các huyện, thị xã ngoại thành Hà Nội được trở lại trường học trực tiếp. Theo ghi nhận các nhà trường đã đưa ra nhiều kịch bản để đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch Covid19 cũng như việc  phân chia từng khối lớp học theo ca sáng, chiều để tránh tập trung cùng lúc đông người. Tuy nhiên, có  một điều khiến nhiều phụ huynh băn khoăn, lo lắng là việc nhà trường không tổ chức ăn bán trú sẽ gây ra khó khăn cho phụ huynh khi vừa đi làm vừa lo đưa đón con em.

 
 
Về phía các nhà trường khi cho học sinh học nửa buổi trên ngày sẽ có những vướng mắc bởi  sinh đã học online suốt gần 10 tháng, đến nay đi học trở lại chỉ nửa buổi giáo viên sẽ không đủ thời gian để củng cố kiến thức bị thiếu hụt cho các em học sinh.
 
Trước những khó khăn của phụ huynh cũng như các nhà trường, lãnh đạo Sở giáo dục và Đạo Hà Nội cũng cho biết thời gian tới Sở sẽ đề xuất lên UBND thành phố về vấn đề này để tìm cách tháo gỡ.
 
Việc không học bán trú trong thời điểm hiện tại có thể gây khó cho các bậc phụ huynh, tuy nhiên điều này cũng sẽ phần  nào giúp giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh bởi khi các con học bán trú sẽ phải ăn chung - nghỉ chung. Trong thời điểm  dịch bệnh vẫn còn những diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho các con thì cần có sự chung tay, chia sẻ của các gia đình với ngành giáo dục./.