Cập nhật: 14:06, Thứ 2, 14/02/2022

print

Bộ Y tế ra hướng dẫn mới về theo dõi sức khỏe cho F0 điều trị tại nhà

(ANTV) - Bộ Y tế vừa ban hành "Hướng dẫn quản lý người mắc COVID-19 tại nhà," theo đó F0 điều trị tại nhà thực hiện tự theo dõi sức khỏe 2 lần/ngày vào buổi sáng, chiều hoặc khi có các dấu hiệu, triệu chứng cần chuyển viện cấp cứu, điều trị.

Theo hướng dẫn mới, cơ sở quản lý sức khỏe người mắc COVID-19 hướng dẫn người mắc COVID-19 thực hiện tự theo dõi sức khỏe và điền thông tin vào Phiếu theo dõi sức khỏe người mắc COVID-19 tại nhà 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi chiều hoặc khi có các dấu hiệu, triệu chứng cần chuyển viện cấp cứu, điều trị.

 

TP HCM: Gần 1 triệu học sinh mầm non, tiểu học và lớp 6 tới trường học trực tiếp

Ngày 14/02, bên cạnh gần 700.000 học sinh từ khối 7-12, TP.HCM sẽ đón thêm gần 1 triệu học sinh mầm non, tiểu học và lớp 6 tới trường học trực tiếp. Như vậy, sau gần 10 tháng phải tạm dừng đến trường kể từ khi đợt dịch COVID-19 lần thứ tư bùng phát, toàn bộ học sinh TP.HCM đã được đến trường.

Năm học này TP.HCM có hơn 1,7 triệu học sinh từ các bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT. Như vậy sau hơn 9 tháng giãn đoạn do dịch bệnh các cấp học từ mầm non đến THPT đã trở lại trường. Cho học sinh trở lại đồng loạt vào ngày 14/2 (trừ trẻ dưới 3 tuổi) ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, cho hay Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Sở Y tế TP.HCM và đưa ra các tình huống cũng như cách xử lý các tính huống trong điều kiện có dịch.