Cập nhật: 00:18, Thứ 3, 15/02/2022

print

Bộ Y tế hướng dẫn về theo dõi sức khỏe F0 điều trị tại nhà

(ANTV) - Cơ sở quản lý sức khỏe người mắc COVID-19 hướng dẫn người mắc COVID-19 thực hiện tự theo dõi sức khỏe và điền thông tin vào Phiếu theo dõi sức khỏe người mắc COVID-19 tại nhà, 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi chiều hoặc khi có các dấu hiệu, triệu chứng cần chuyển viện cấp cứu, điều trị.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng ban hành công văn yêu cầu Sở Y tế và UBND các quận, huyện, thị xã rà soát, tăng cường tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh. UBND TP yêu cầu tiếp tục rà soát, tuyên truyền, vận động và tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người thuộc nhóm nguy cơ, hộ gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ, các trường hợp trong độ tuổi nhưng chưa được tiêm chủng hoặc tiêm chưa đủ liều, người từ chối tiêm trên địa bàn; tiếp tục rà soát kỹ người trên 50 tuổi, người có bệnh lý nền, người có nguy cơ cao không thể đến các điểm tiêm chủng để tổ chức tiêm tại nhà, đảm bảo không bỏ sót người thuộc nhóm nguy cơ theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi bổ sung, tiêm nhắc lại vaccine phòng Covid-19 cho người thuộc nhóm nguy cơ, người sống chung, người cùng gia đình thuộc nhóm nguy cơ đã tiêm đủ liều cơ bản; thực hiện nghiêm chiến dịch cao điểm tiêm chủng mùa xuân.

Đắk Lắk: Đảm bảo an toàn cho học sinh quay lại trường học trực tiếp 

Sáng ngày 14/2, học sinh tất cả các cấp học ở 15/15 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Đắk Lắk đã được tổ chức dạy học trực tiếp. Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các địa phương, nhà trường phải triển khai tốt các phương án phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh khi học trực tiếp tại trường học.

Tính đến sáng 14/2, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 18.305 ca mắc COVID-19, hiện dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến khó lường, nhất là sau dịp Tết Nguyên đán số ca bệnh đang có chiều hướng tăng cao. Tỉnh Đắk Lắk yêu cầu ngành giáo dục và chính quyền các địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế để có phương án ứng phó nhanh với từng tình huống dịch bệnh khi học sinh học trực tiếp tại trường. Tại TP Buôn Ma Thuột, sáng 14/12 là ngày đầu tiên học sinh mầm non, tiểu học, lớp 6 đến trường trong năm học 2021-2022, để đảm bảo an toàn cho học sinh trong thời gian học trực tiếp, nhà trường và phụ huynh đều chủ động triển khai phương án phòng, chống dịch khi học sinh đến trường học trực tiếp.

Năm học 2021-2022, tỉnh Đắk Lắk có hơn 1.000 trường học với hơn 450.000 học sinh ở các cấp học. Hiện tỉnh Đắk Lắk có 138.487 học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên đã được tiêm vaccine mũi 1; 113.467 học sinh được tiêm vaccine mũi 2./.

 

BT