Cập nhật: 22:20, Thứ 2, 21/02/2022

print

Ngày đầu trở lại trường của học sinh tiểu học Đà Nẵng

(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, sau một thời gian tạm dừng việc dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 1 do chưa nhận được sự đồng thuận cao từ phía phụ huynh, ngày hôm nay, các em  đã quay trở lại trường cùng với tất cả các khối lớp cấp tiểu học. Tỷ lệ học sinh đi học và công tác phòng chống dịch được triển khai ra sao? Mời quý vị theo dõi ghi nhận của phóng viên ANTV.

Với nhiều lý do, phụ huynh đã quyết định đưa con đến trường ngay khi trường học mở cửa trở lại. Tại trường tiểu học Võ Thị Sáu, quận Hải Châu, trong buổi sáng đầu tiên- buổi học của các khối 1, 4, 5,  tỷ lệ này đạt 51,8 %, trong đó học sinh khối lớp 1 đi học nhiều nhất – gần 60%. Khảo sát tại một số trường tỷ lệ cũng từ quá nửa trở lên.

Trong số học sinh nghỉ học, một số thuộc diện F1, F0, một số do tâm lý e ngại của phụ huynh. Tuy nhiên, nhìn chung, tỷ lệ học sinh đến trường trong ngày đầu tiên được đánh giá là tính hiệu tích cực.

Hiện tại, học sinh tiểu học chưa bố trí học bán trú, các trường đã chia các khối lớp học 2 buổi sáng chiều, đảm bảo hạn chế số lượng học sinh tập trung tại trường. Công tác vệ sinh trường lớp, các phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch được hết sức chú trọng.

Đặc biệt, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh như hiện nay, các trường cũng đã triển khai kế hoạch dạy học để tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo quyền lợi học tập cho các em.

Như vậy, tính đến ngày 21/2 Đà Nẵng đã cho phép mở cửa toàn bộ trường học, cơ sở giáo dục ở các vùng có cấp độ dịch 1, 2, 3. Riêng đối với mầm non, nhiều trường quyết định đón trẻ vào cuối tháng 2, đầu tháng 3 tới đây.

BT