Cập nhật: 17:05, Thứ 3, 22/02/2022

print

Sẽ xử lý nghiêm các đơn vị găm hàng xăng dầu để trục lợi

(ANTV) - Sẽ xử lý nghiêm các đơn vị găm hàng xăng dầu để trục lợi; Bộ Giao thông Vận tải: Đã mở lại đường bay quốc tế đến 20 quốc gia, vùng lãnh thổ; Gần 8.000 xe hàng “nằm” tại các cửa khẩu phía Bắc; Bitcoin giảm giá chóng mặt,... - là những tin tức kinh tế nổi bật 24h qua. 

Sẽ xử lý nghiêm các đơn vị găm hàng xăng dầu để trục lợi

Cùng với việc giá xăng dầu liên tục tăng thời gian qua, xuất hiện tình trạng nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên cả nước tạm thời đóng cửa hoặc bán nhỏ giọt. Để ngăn chặn triệt để các vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, trong đó có tình trạng găm hàng chờ tăng giá.

Lãnh đạo Bộ Công thương cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai các đoàn kiểm tra trực tiếp tại các địa phương và sẽ xử lý nghiêm những doanh nghiệp vi phạm. Theo đó, từ nay tới hết tháng 2, lượng tồn kho xăng dầu tại các doanh nghiệp cộng với lượng xăng dầu dự kiến nhập khẩu sẽ bảo đảm cung ứng cho thị trường.

Bộ Giao thông Vận tải: Đã mở lại đường bay quốc tế đến 20 quốc gia, vùng lãnh thổ

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã mở lại các đường bay quốc tế đi/đến 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Về tần suất, Bộ Giao thông Vận tải cũng cho biết, các đường bay quốc tế đi/đến Việt Nam là 370 chuyến/ tuần/ chiều, tương đương 53 chuyến bay/ chiều/ ngày.

Có thể thấy, đến nay hoạt động trong lĩnh vực hàng không cơ bản đã trở về trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên do tâm lý phòng chống dịch nên lượng hành khách chưa hồi phục hoàn toàn.

Gần 8.000 xe hàng “nằm” tại các cửa khẩu phía Bắc

Theo số liệu thống kê tại các cửa khẩu giáp với biên giới Trung Quốc là Lạng Sơn, Quảng Ninh, Lào Cai có tổng lượng xe tồn gần 8.000 xe, đều vượt mốc báo động cam. Phần lớn là xe chở các mặt hàng nông sản như: Mít, Thanh Long, Chôm Chôm, Chuối...

Cụ thể, tại Lạng Sơn có 3 cửa khẩu báo động cam với tổng gần 4.500 xe. Quảng Ninh đang tập trung gần 1.400 xe.

Cửa khẩu Lào Cai cũng đang có hơn 1.000 phương tiện. Được biết, hàng ngày số lượng xe lên các cửa khẩu phía Bắc vẫn tiếp tục tăng lên, trong khi nhận hàng từ phía Trung Quốc vẫn hạn chế.

Bitcoin giảm giá chóng mặt

Sáng nay thị trường chứng khoán tại Việt Nam giống như chảo lửa đỏ, khi nhiều mã liên tiếp giảm chóng mặt. Thì Bitcoin cũng rơi vào tình cảnh tương tự khiến nhiều nhà đầu tư lao đao. Cụ thể, theo dữ liệu cập nhật từ CoinDesk vào 8h05 hôm nay (22/2, theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin được giao dịch ở mức 37.205,27 USD, giảm 3,63% so với ngày hôm qua.

Còn theo dữ liệu của CoinGecko, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng 24 giờ qua là hơn 25 tỷ USD.

Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin vào sáng nay đạt gần 707 tỷ USD. Giá Bitcoin giảm mạnh khiến nhiều đồng mã hóa khác cũng lao dốc không phanh, thị trường tiền mã hóa chìm trong sắc đỏ.

BT