Cập nhật: 14:41, Chủ Nhật, 27/02/2022

print

Thiếu tá Công an dũng cảm cứu người khỏi đám cháy

(ANTV) - Nghĩa cử cao đẹp của Thiếu tá công an và 1 thanh niên khi giải cứu thành công cháu bé 6 tuổi bị mắc kẹt trong đám cháy đã lan tỏa những điều tử tế trong cuộc sống thường ngày. Hành động dũng cảm này đã nhận được sự tán thưởng của rất nhiều người dân, qua đó lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa những tấm gương người tốt việc tốt trong xã hội.

Khi phát hiện 1 cháu bé 6 tuổi bị mắc kẹt trong đám cháy tại ngôi nhà ở ngách 197/37 đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Ngay lập tức Thiếu tá Phan Trần Trung - Trưởng Công an phường Hoàng Văn Thụ cùng anh Phan Hùng Phát, Sinh viên Đại học Thủy Lợi, Hà Nội đã nhanh chóng tìm cách cứu người.

Mặc dù may mắn không có thiệt hại về người nhưng vụ cháy cũng là lời cảnh báo cho các hộ gia đình trong việc sử dụng các thiết bị điện, đặc biệt là các thiết bị sưởi, đồng thời thường xuyên, quan tâm giám sát, trông coi trẻ, tránh để xảy ra những sự cố không mong muốn.

Với tinh thần dũng cảm, quên mình để cứu cháu bé mắc kẹt trong đám cháy dữ dội của thiếu tá Trung và anh Phát đã nhận được nhiều tình cảm của hàng triệu người dân trên cả nước.

Đồng thời, thể hiện một tinh thần dũng cảm, tấm lòng nhân ái và một trái tim nhân hậu. Bởi, qua hành động của những con người như vậy trong đời thường sẽ giúp chúng ta hoàn toàn tin rằng lòng tốt, tình người luôn hiện hữu và sẽ tiếp tục được lan tỏa rộng rãi trong xã hội.

BT