Cập nhật: 09:20, Thứ 7, 26/02/2022

print

Ngăn chặn nhóm côn đồ mang hung khí từ Đắk Lắk sang Đắk Nông hỗn chiến

(ANTV) - Ngày hôm nay, Trưởng Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông cho biết vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đắk Nông ngăn chặn kịp thời một vụ gây rối trật tự công cộng trên địa bàn huyện.

Theo thông tin ban đầu, ngày 23/2, Công ty TNHH MTV Năng lượng Đắk N’Drung - Đắk Nông tiến hành thi công san lấp mặt bằng trụ điện gió. Tuy nhiên, một số người dân có nhà và rẫy xung quanh đã tới ngăn cản, trong đó có nhóm do đối tượng Phạm Tuấn Kiên, trú tại thành phố Hà Nội cầm đầu. Nhóm của Kiên đã xảy ra mâu thuẫn, xô xát với nhóm bảo vệ công trình do anh Trương Văn Sơn, làm tổ trưởng tổ bảo vệ.

Chiều cùng ngày, một nhóm khoảng 70-80 người đã từ Đắk Lắk đến Đắk Song và đi cùng nhóm của Kiên trên 14 chiếc xe ô tô các loại, đến khu vực xã Nam Bình, huyện Đắk Song thì gặp anh Trương Văn Sơn và Nguyễn Tuấn Anh. Nhóm của Kiên dùng dao phát, gậy sắt và gạch đá ven đường tấn công, làm anh Sơn bị thương phần mềm và anh Tuấn Anh bị thương ở đầu.

Cơ quan Công an đã bắt giữ 24 đối tượng cùng 7 ôtô các loại. Qua đấu tranh bước đầu, các đối tượng đều thừa nhận hành vi gây rối an ninh trật tự.

Bắt đối tượng đốt xe ô tô để giải quyết mâu thuẫn

Thông tin từ Công an thành phố Hải Phòng cho biết, đơn vị đã bắt giữ được Nguyễn Tùng Ninh, trú tại quận Lê Chân là thủ phạm gây ra một vụ hỏa hoạn khiến 2 xe ô tô bị cháy.

Nguyễn Tùng Ninh khai nhận, do có mâu thuẫn với anh họ của mình tên là Sơn nên rạng sáng ngày 23/2, Ninh điều khiển xe máy đến trước cửa nhà số 33/33 Nguyễn Đức Cảnh. Nhìn thấy một xe ô tô màu trắng gần đó, đoán đây là xe của anh Sơn, nên Ninh đã cầm búa đập 1 nhát vào kính sau với mục đích để đổ xăng vào bên trong, tuy nhiên kính xe không vỡ. Sau đó, Ninh lấy xăng đổ vào bánh trước và bánh sau bên trái của xe và châm lửa đốt.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Lê Chân đã xác định được đây là một vụ cố ý hủy hoại tài sản đồng thời nhanh chóng tìm ra nghi phạm Nguyễn Tùng Ninh.

BT