Cập nhật: 08:13, Thứ 7, 12/03/2022

print

Nhóm đối tượng dàn cảnh mua bán xe để cướp

(ANTV) - Dàn cảnh rao bán xe trên mạng rồi cướp tài sản, 3 đối tượng Đoàn Thanh Hải, Nguyễn Hoàng Tuấn và Trần Lê Anh Phòng, cùng trú tại TP.Biên Hòa vừa bị công an phường Tân Biên, TP Biền Hòa bắt giữ.

 

 

Theo thông tin ban đầu, ngày 10/3, anh Nguyễn Văn Phát cùng với Trần Tuấn Mỹ gặp Trần Lê Anh Phòng để mua xe máy. Tại đây, Phòng gọi điện cho Đoàn Thanh Hải điều khiển xe máy đến cho Phát xem xe, và Phát đồng ý mua xe với giá 7.000.000 đồng, đồng thời yêu cầu Hải về nhà lấy dàn vỏ nhựa của xe còn thiếu. Sau đó Hải tiếp tục điều khiển xe máy chở anh Phát cùng Mỹ về phòng trọ của Nguyễn Hoàng Tuấn, để giả vờ cùng Tuấn điều khiển xe máy vừa bán cho anh Mỹ để đi thay một số phụ tùng còn thiếu. Khi Tuấn cùng Hải định leo lên xe máy tẩu thoát thì bị anh Phát và Mỹ chặn lại. Ngay lúc này, Hải đã lấy một con dao được cất giấu dưới yên xe đưa ra đe doạ khiến Phát và Mỹ hoảng sợ bỏ chạy. Sau khi cướp được xe, cả hai tiếp tục điểu khiển xe máy đến khu vực công viên 30/4 thuộc phường Tân Biên, TP.Biên Hoà để thay ổ khoá thì bị Công an phường Tân Biên phát hiện, bắt giữ.

Tại trụ sở Công an, Hải và Tuấn thừa nhận hành vi cùng đối tượng Phòng dàn cảnh mua bán xe máy để cướp tài sản lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Đối tượng Đoàn Thanh Hải khai nhận: Lúc bán xong thì em kêu hai người đi chung về phòng của Tuấn để lấy bửng xe. Khi về đến phòng Tuấn, em kêu Tuấn đi lấy dùm bửng cho hai người mua xe. Lúc em định lấy xe đi thì lời qua tiếng lại với người mua xe, em rút con dao ra uy hiếp thì hai người mua xe bỏ chạy.

Sau khi bắt giữ các đối tượng liên quan, Công an đã thu giữ xe máy, số tiền các đối tượng dàn cảnh cướp được và con dao hung khí gây án.

Hiện các đối tượng cùng tang vật đã được Công an phường Tân Biên bàn giao cho Công an TP.Biên Hoà để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền. Ngoài vụ cướp trên, cảnh sát nghi ngờ nhóm này còn liên quan một số vụ án khác.

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Đội trưởng Đội Điều tra tổnh hợp, Công an TP.Biên Hoà, Đồng Nai cảnh báo:  Thủ đoạn của đối tượng là lợi dụng mua bán xe trên mạng xã hội, khi nạn nhân đồng ý mua xe sẽ tiến hành giao dịch sau đó đối tượng sẽ viện ra những lý do để giao bán xe sau đó dùng dao đe doạ để cho nạn dân bỏ chạy để cướp lại tài sản cũng như tiền mua bán xe.

Qua vụ án trên, để phòng ngừa hành vi cướp tài sản, cơ quan công an cảnh báo người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, nhất là đối với những người tiêu dùng mua hàng trên mạng; chỉ nên mua hàng ở những trang website uy tín, được cấp phép hoạt động cũng như có thông tin liên lạc rõ ràng, đặc biệt không nên giao dịch ở những nơi vắng vẻ. Khi xảy ra vụ việc, cần nhanh chóng thông tin cho cơ quan công an nơi gần nhất để điều tra làm rõ./.

BT